Năm 1978, Mỏ muối Wieliczka được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới còn ngày nay, nó là điểm du lịch hấp dẫn và được ví như  kỳ quan “mặn chát” dưới lòng đất.

Đất nước Trung Âu Ba Lan luôn có nhiều cảnh quan đặc biệt với vẻ đẹp khác lạ nhưng rất đỗi thơ mộng, bên cạnh vẻ đẹp đó còn có một nơi mà bạn không thể bỏ lỡ khi ở Ba Lan, đó chính là Mỏ muối Wieliczka - kỳ quan “ mặn chát” dưới dòng đất.

Tại Mỏ muối này, du khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên, cũng như bàn tay kỳ diệu của con người. Những căn phòng, điện thờ, nhà thờ nhỏ, cùng mọi vật dụng của thợ mỏ trong vòng 700 năm qua đã nói lên tất cả về cuộc sống, công việc và cuộc chiến thầm lặng với thiên nhiên của những anh hùng dưới lòng đất.

Thăm Mỏ muối Wieliczka - kỳ quan “ mặn chát” dưới dòng đất 

Mỏ muối Wieliczka có độ dài lên tới 300km, nơi sâu nhất cách mặt đất 300m, ngoằn ngoèo như một mê cung với khoảng 3,5km được khai thác để phục vụ du lịch.

Kỳ quan hấp dẫn bao nhiêu thì đường xuống dưới mỏ muối càng bí ẩn bấy nhiêu, để có mặt tham quan kỳ quan “mặn chát” này, bạn phải đi qua những bậc thang gỗ sâu hun hút mang mùi ẩm mốc của Muối. Tuy là vậy nhưng bạn sẽ có cảm giác tò mò vô cùng thú vị, ngước mắt lên cao bạn sẽ bắt gặp hàng chục công trình điêu khắc như phòng trưng bày, thư viện, nhà thờ, nhà hàng, bưu điện...

Còn ở độ sâu 64m, du khách sẽ phải đi trên một lối đi bộ dài và sâu. Xuống dưới khu vực này, không khí lạnh sẽ bao trùm, khiến bạn cần khoác thêm chiếc áo ấm. Cuộc hành trình sẽ chỉ kết thúc khi ở độ sâu 135m dưới bề mặt Trái đất.


Thăm Mỏ muối Wieliczka - kỳ quan “ mặn chát” dưới dòng đất 

Trải rộng trong lòng mỏ là các phòng triển lãm với các tác phẩm nghệ thuật và những bức tượng điêu khắc từ muối, kể cho người xem câu chuyện về một nền công nghiệp muối. Các bộ sưu tập lớn nhất về các công cụ, thiết bị khai thác minh chứng sự phát triển của công nghệ khai thác từ thời Trung cổ đến thời hiện đại.

Đặc biệt, bạn chỉ cần quệt tay lên trần, hai bên lối đi rồi đưa lên môi, du khách sẽ cảm nhận được vị mặn của muối. Người dân nơi đây rất khâm phục sức lao động, sự sáng tạo không mệt mỏi của những người thợ mỏ Ba Lan.


Thăm Mỏ muối Wieliczka - kỳ quan “ mặn chát” dưới dòng đất 

Không chỉ có vậy, bên trong mỏ muối độc đáo này còn có nhà thờ thánh Kinga - vị thánh phù hộ cho những người thợ mỏ. Nhà thờ có chiều dài 54m, rộng 15 - 18m, cao hơn 10m và có những chùm đèn lộng lẫy màu trắng được làm bằng muối kết tinh. Ngoài bức tượng Đức mẹ cao 3m, ở đây còn có nhiều bức phù điêu, trong đó nổi bật là bức phỏng theo bức tranh "Bữa tiệc cuối cùng" của danh họa nổi tiếng Leonard de Vinci. Mỏ muối cổ xưa mang dáng dấp mê cung này đã tạo cảm hứng để dựng lại các cảnh mê cung trong tiểu thuyết lịch sử Pharaon, phát hành năm 1895 của Bolesław Prus.

Đó chính là lý do vì sao, mỗi năm ước tính có tới hơn 1 triệu du khách tham quan mỏ muối kỳ vĩ này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!