Những hàng quán cà phê, quán nước ven bờ kênh yên tĩnh và thoáng đãng, người lữ khách có thể thả hồn theo mây gió rồi kiếm tìm chút bình yên trong ngày. Đó là những ấn tượng mà du khách nhớ đến Little Venice nằm ngay giữa lòng thủ đô London.

Với tên gọi Little Venice, địa danh này khiến du khách nhớ tới thành phố Venice nước Ý nhưng kỳ thực nó là một điểm đến yên bình của thành phố London, nước Anh.

Điểm giống nhau của Little Venice và Venice nước Ý là những con kênh đào, những con thuyền phiêu đãng giữa dòng nước.


Thăm Venice nhỏ giữa lòng London 

Và không phải ngẫu nhiên mà du khách thấy sự tương đồng đó, tất cả là bởi nơi đây nằm giao nhau giữa hai con kênh Grand Union và Regent. Hai bên bờ kênh lại có hàng cây xanh rợp bóng, từ từ rủ xuống mặt hồ …

Không những thế, du khách tới Little Venice sẽ được phục vụ chu đáo với những quán cà phê xinh đẹp, các quán rượu và quán bán đồ ăn ngon nhiều hương vị.

Tại đây, du khách có thể chọn cho mình cách để ngắm cảnh đẹp: chầm chậm thả hồn theo những chiếc thuyền đế bằng trên sóng nước mênh mông hoặc đi bộ thong thả trên hai bờ kè hoặc yên lặng ngồi thưởng thức cà phê, trà đậm chất người Anh bên những quán nhỏ trong bầu không khí trong lành, yên bình như sớm mai của Little Venice.

Còn nếu may mắn mua vé máy bay đi Anh của Vietnam Airlines đến đúng thời điểm bạn sẽ được tham gia lễ hội Canalway Cavalcade với 160 con thuyền tham gia lễ diễu hành, sau đó mọi người tổ chức tiệc tùng ăn uống trên dòng kênh. Hàng năm vào lễ hội, người dân Anh quốc và du khách tụ tập ở Little Venice rất đông để thưởng thức cảnh đẹp và vui chơi.

Thăm Venice nhỏ giữa lòng London 

Còn những ngày thường, chiều nào Little Venice cũng đông vui và náo nhiệt, và cuối ngày chính là lúc những cư dân cuả Anh Quốc nghỉ ngơi, thư giãn cùng thưởng  thức trà, cà phê hoặc thư thái ngắm nhìn trên dòng kênh xanh.

Có lẽ vì thế mà Little Venice được coi như một phần di sản văn hóa cũng như lịch sử của Vương quốc Anh, cũng là điểm tham quan hấp dẫn, một chốn hẹn hò lý tưởng của những người yêu du lịch.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!