Tọa lạc tại Somersct, cách Bristok không xa, Bath- thành phố có bề dày lịch sử với những công trình kiến trúc La mã cổ đại đẹp nổi bật trên những ngôi nhà thờ, đền đài, dinh thự và cả những con đường lát đá cổ. Tất cả dấu ấn đó làm không riêng gì Phòng vé Vietnam Airlines mà tất cả du khách từng ghé qua đây cũng phải công nhận những điều đó xứng đáng để đưa Bath vào danh sách những vẻ đẹp hiếm có của nước Anh.

Sự ra đời của thành phố bắt đầu vào thế kỉ đầu tiên của công nguyên khi đế chế La mã bành trướng khắp Châu Âu và mở rộng đến tận nước Anh, khi đó đạo quân La mã đã viễn chinh đến vùng đất Bath đồng thời phát hiện ra nguồn nước nóng hiếm có giống như ở Rome nên rất thích thú. Sau đó phiến quân đã cho xây dựng những công trình đầu tiên trong thành phố để nghỉ dưỡng, dân dần lập ra thành phố mới, nơi có cả các vị thần tượng trưng cho sự thông thái của người La Mã.

Khu phố Royal Crescent gồm 30 ngôi nhà xây cất liền kề

Khu phố Royal Crescent gồm 30 ngôi nhà xây cất liền kề hết sức độc đáo 

Chính vì có địa lí quá lí tưởng, được bao bọc bởi thung lũng xanh mướt với 7 ngọn đồi phủ cây xanh, trải rộng tít tắp giống hệt thành Roma mà khi đế chế La mã suy tàn, Bath vẫn hiên ngang đứng vững, trở thành thành phố cổ với hệ thống nhà tắm bị chôn vùi dưới lòng đất mặc dù bị bỏ hoang từ nhiều thế kỉ.

Ngoài các hệ thống nghỉ dưỡng thì ở Bath còn có 1 khu phố khá độc đáo khác mang tên Royal Crescent gồm 30 ngôi nhà xây cất liền kề nhau theo hình vòng cung, mặt trước theo phong cách kiến trúc Gothicque đặc trưng của người Anh.

cầu Pulteney bắc ngang qua con sông Avon ở phía Tây thành phố

cầu Pulteney bắc ngang qua con sông Avon ở phía Tây thành phố

Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến chiếc cầu Pulteney bắc ngang qua con sông Avon ở phía Tây thành phố. Trên cầu có những hàng quán nhỏ xinh, cùng đập nước ở bên dưới để hạn chế nước sông Avon tràn vào thành phố mỗi khi mùa mưa lũ đến. Du khách có thể thuê 1 chiếc thuyền nhỏ xinh để chèo trên sông ngắm trọn vẹn cây cầu, và thưởng thức thành phố Bath - vẻ đẹp lãng du của nước Anh một cách thong thả nhất.

Sau khi đã dạo qua 1 vài địa điểm nổi bật nhất của Bath rồi bạn cũng nên dành chút thời gian để ghé qua nhà thờ tu viên thánh Peter và thành Paul, công trình được xây dựng vào thế kỉ XVI trên nền 1 tu viện có sẵn từ thế kỉ VII. Kiến trúc của tu viên là sự tổng hòa của phong cách Gothic Anh và kiến trúc La mã với mái vòm vút cao và có hình dạng giống như 1 cây thập tự

Phòng tắm Roman Baths- 1 tòa kiến trúc cổ kính mang đậm chất La mã

Roman Baths- phòng tắm có kiến trúc cổ kính mang đậm chất La mã

Nếu còn thời gian bạn cũng nên ghé qua các trung tâm văn hóa nổi tiếng với những điểm nghệ thuật sáng giá như: Phòng trưng bày nghệ thuật Victoria, Bảo tàng nghệ thuật Holborne và Bảo tàng thiên văn Herschel. Hay nơi mà bất kì du khách nào khi đổi vé máy bay đi Anh hôm nay đến Bath cũng không nỡ bỏ qua chính là Roman Baths- 1 tòa kiến trúc cổ kính mang đậm chất La mã mà dù có ngắm lâu, ngắm kĩ đến thế nào bạn cũng khó có thể diễn tả hết được vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy của công trình có vẻ đẹp kiệt tác tinh xảo quá tuyệt vời này ở trong thành phố.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!