Dưới đây sẽ là những địa danh mà bạn không nên ghé đến vào năm 2018 này, mặc dù chúng đều là những địa danh nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc, khung cảnh thiên nhiên đẹp tươi, nét văn hóa bản địa và con người thân thiện và có những món ăn ngon....Nhưng tuy nhiên vì những lí do tu sửa, quá tải, nguy hiêm, trộm cắp.....Mà bạn nên có sự cảnh giác và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi tới nơi nay.

Những địa danh bạn không nên đến vào năm 2018

Quần đảo Galápagos, Ecuador

Là một trong những nơi có hệ thống thực vật độc đáo và đa dạng nhất thế giới, với môi trường tự nhiên hoang sơ và hoàn toàn không có sự tác động của con người. Nhưng tuy nhiên sau khi quần đảo được biết đến với vẻ đẹp và sự kì vĩ của mình thì hòn đảo ấy đã in dấu chân của rất nhiều du khách tới đây đã dần làm mất đi vẻ đẹp, và tài nguyên vốn có của hòn đảo khi mà nó đã bị đánh cắp 1 số loài động vật hoang dã quý hiếm.

Chính phủ Ecuador đã áp dụng nhiều đạo luật nghiêm khắc nên nếu bạn không cẩn thận có thể vị phạm vào bất cứ điều gì trong bộ luật đó và chuyến du lịch sẽ gặp rắc rối hơn nữa để có thể ngắm  và giữ gìn vẻ đẹp huyền bí đến hút hồn của quần đảo ấy thì chúng ta hãy nên có 1 khoảng thời gian để đảo được nghỉ ngơi và khôi phục lại mình trước khi quá muộn.

Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

lăng mộ của Ấn độ đang trùng tu

Đây là lăng mộ tuyệt đẹp từ thế kỷ thứ 17 tại Ấn Độ và cũng là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách khi muốn nhìn ngắm vẻ trang hoàng cổ kính của lăng mộ này. Nhưng tuy nhiên để có thể bảo tồn lăng mộ được lâu bền cùng với thời gian thì chính phủ Ấn Độ đã có kế hoạch bảo trì ngôi đền bằng phương pháp bùn từ tháng 3 năm 2018, dự kiến sẽ kéo dài cho tới năm 2019 mới xong. Vậy nếu bạn đã mua vé máy đi Ấn Độ thì hãy lựa chọn cho mình một lộ trình vui chơi khác thay vì đến đây và nhìn ngắm cung điện trong những lớp bùn.

Công viên Phang Nga, Thái Lan

Công viên Phang Nga của Thái Lan đang bị ô nhiễm

Tiếp đến sẽ là công viên Phang Nga, Thái Lan. Được biết đến thông qua những bộ phim bom tấn như Jame Bond. Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của nơi này đã thu hút hàng nghìn lượt khách đổ xô bồ tới đây để có thể  chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo của thiên đường ấy.

Nhưng tuy nhiên thì chính việc đổ xô ấy đã làm cho nơi đây bị tổn thương nặng nề khi mà môi trường nước bị ô nhiễm cảnh quan thiên nhiên đã có sự xâm hại bởi du khách. Vì thế chính phủ Thái Lan cũng đang tiến hành có những biện pháp kiểm soát và phục hồi môi trường.

Vậy nên nếu có ý định đến với nơi này và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, làn nước trong xanh của nó thì hãy mong đợi sau khi họ đã dọn sạch rác thải nơi đây.

Đó là 1 vài địa danh mà Văn phòng Vietnam airlines khuyên bạn không nên ghé qua khi có chuyến tham quan du lịch tại những nơi này. Nhưng tuy nhiên ở 1 góc độ nào đó nếu bạn thực sự muốn đến thì cũng có thể cân nhắc lại và hãy luôn kiểm soát những hành động của mình để đảm bảo việc tham quan không bị gặp rắc rối cũng như không gây phiền toái cho vẻ đẹp thiên nhiên tại nơi này.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!