Đều là những địa danh nổi tiếng với những công trình kiến trúc văn hóa bậc nhất thế giới, hay có những cảnh quan thiên nhiên “mê đắm” lòng người, nhưng đây lại là những địa điểm mà bạn không nên ghé qua vào năm 2018 này. Để có thể hiểu rõ hơn về những nguyên nhân, lí do cũng nhưng là biết chính xác đó là nơi nào thì mới bạn hãy cùng Vietnam airlines tìm hiểu trong chia sẻ của phần 2 này.

Những địa điểm bạn không nên đến vào năm 2018 phần 2

Đỉnh Everest

Bạn là người luôn yêu thích những chuyến đi phiêu lưu mạo hiểm, và đỉnh Everest là một trong những điểm đến bấy lâu nay bạn vẫn luôn khao khát chinh phục.

Nhưng trước khi đi bạn nên cân nhắc lại những điều sau, đỉnh Everest đã có không ít người chinh phục được nó nhưng cũng không ít những người đã phải bỏ mạng tại nơi này. Vì đỉnh núi luôn có sự biến động về thời tiết, tuyết dày và có thể tan ra sụt nở tuyết bất cứ lúc nào, hoặc bão tuyết cũng có thể kéo đến bất chợt mà bạn không hề hay biết. Bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm mà không thể nhận được sự trờ giúp nào từ đội cứu hộ vì địa hình hiểm trờ, khí hậu khắc nghiệt sẽ làm cho việc tiếp cận trở nên khó khắn và bị gián đoạn, trì hoãn. Chính vì thế việc bỏ mạng tại nơi đây là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó thì vấn đề rác thải cũng chính là một trong những nguyên nhân lí do bạn không nên đến nơi đây. Vì sẽ có rất nhiều người đến đây để chinh phục đỉnh Everest, nhưng số lượng người can đạm đi tiếp thì không hề nhiều mà chủ yếu là mọi người du lịch tại phía chân núi và lưng chừng nên rác thải tràn ngập khắp nơi đã lấy đi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và thuần túy của đỉnh Everest này.

Tiểu bang Missouri thuộc Hoa Kì

Hang động đá vôi tai Missouri

Là một tiểu bang nhỏ thuộc trung tâm Hoa Kì, có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng những như hang động đá vôi, quán BBQ ngon nức tiếng, nhạc Jazz tuyệt vời, cùng các công viên giải trí sôi động..... Thế nhưng tiểu bang Missouri này lại có cho mình một bộ luật lỏng lẻo và thiên vị.

Chẳng vậy mà đã có không ít những sự kiện như du khách bị bắt giữ và bắn chết tại nhà tù, hay tại 1 góc phố nào đó mà không ai bị chịu tội, hay nếu như ban bị nghi ngờ là người hồi giáo thì có thể bị truy đuổi đến cùng.

Vì thế nếu bạn có muốn tham quan vẵng cảnh nơi đây thì tốt nhất hãy tìm hiểu thật kĩ về văn hóa cũng như luật pháp và những điều cấm kị tại nơi này để có chuyến du lịch an toàn hơn.

Cộng hòa Honduras

Nổi danh là một trong những điểm đến tuyệt vời của những ai yêu thích biển cả, với làn nước trong xanh và huyề bí cùng với đám san hô và các loại động vật khác dưới biển sẽ là những gì mà bạn muốn được khám phá khi tới đây.

Nhưng tuy nhiên thì bạn cũng cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng khi tới với nơi này bởi, luật pháp nơi đây tương đối lỏng lẻo nên bạn có thể mất quyền lợi thậm chí bị mất mạng mà không 1 ai can thiệp giúp đỡ bạn kể cả pháp luật.

Vạn lý Trường Thành của Trung Quốc

Vạn lí Trường Thành tại Trung Quốc đang bị xói mòn

Đây là một trong những kì quan thế giới, được rất nhiều người yêu thích nhưng tuy nhiên thì do chính bơi tầm quan trọng và sức hấp dẫn của nó với mọi người nơi đây đã rơi vào tình trạng quá tải du lịch, và công trình tồn tại đã hơn 2 thế kỉ nên vấn đề an toàn của công trình cũng khó lòng được đảm bảo. Điều đó còn chưa kể đến việc bị xói mòn, ăn cắp đã, vẽ bậy và ô nhiêm môi trường tại đây.

Dù là đi đâu hay làm gì thì bạn cũng nên có sự cân nhắc kĩ lượng trước khi quyết định mua vé máy bay đi Trung Quốc, hoặc 1 nơi nào khác. Để chuyến du hành của bạn sẽ không chỉ được vui vẻ như mong muốn mà còn được an toàn về mọi thứ.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!