Đan mạch là một trong rất nhiều quốc gia Châu Âu có những điểm du lịch đẹp, hấp dẫn dành cho khách du lịch, bởi nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu ấn về nền văn minh cổ đại, lịch sử của các nước Bắc Âu. Và bảo tàng chính là những nơi bảo tồn tốt nhất các kỉ vật vượt thời gian này. Vậy nên nếu đang có ý định chu du vùng đất xinh đẹp, thân thiện này thì dưới đây là top 7 bảo tàng bạn cần ghé thăm khi tới Đan Mạch.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Louisiana

Louisiana là bảo tàng nghệ thuật đương đại và kinh điển đương đại của Copenhaghen, nằm trong khu Humlbaek. Vào năm 1958, phương châm của bảo tàng là nơi bài trí các tác phẩm nghệ thuật Đan mạch nhưng dần dần về sau nó lại luân chuyển liên hồi và giờ thì đã trở thành bảo tàng ngoại quốc nơi trưng bày vô số các tác phẩm nổi tiếng về nghệ thuật đương đại.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Louisiana

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Louisiana

Ny Carlsberg Glyptotek

Được thành lập bởi tộc trưởng Carlsberg Brewery Carl Jacobsen, một ông trùm Công lao ở thế kỉ 19, đồng thời là nhà lãnh đạo nghệ thuật, nên bảo tàng chính là nơi cất giấu nhiều bộ sưu tập lớn nhất Scandinavia về nghệ thuật cổ đại và cũng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm hội họa theo nhiều trường phái nghệ thuật thế kỉ thứ 19 của các nghệ sĩ người Pháp lừng lẫy như: Manet, Monet, Degas, Van Gogh, Cézanne, Picasso và Rodin.

Bảo tàng nhà nước Đan Mạch

Tham quan bảo tàng nhà nước Đan mạch bạn sẽ được quay trở về thời đại Viking hay Ai cập cổ đại nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác của nhân loại như quầy hàng bán cần sa từ Christiania, 1 căn nhà từ năm 1890. Chính vì thế bảo tàng còn được mệnh danh là ngôi nhà thời tiền sử Sun Chariot

David Collection

Khác với những điểm đến ở trên David Collection lại là nơi bài trí các tác phẩm nghệ thuật hồi giáo, tiêu biểu nhất là hai bộ sưu tập vĩnh hằng nghệ thuật Châu âu thế kỉ thứ 18 và Bộ sưu tập Nghệ thuật đương đại thời gian đầu của Đan Mạch

Bảo tàng David Collection

Bảo tàng David Collection

Hirschsprung Collection

Nếu bạn muốn ngắm nhìn 20 kiệt tác của các nghệ sĩ như Anna Ancher, Christen Kobke, J.TH, Lundbye, Vilhelm Hammershoi và Theodor Philipsen thì Hirschsprung Collection chính là điểm đến bạn không thể bỏ qua mà Đại lý Vietnam Airlines khuyên bạn không nên bỏ qua. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những bộ sưu tập nghệ thuật lừng danh Đan mạch được thu thập bởi nhà sản xuất thuốc lá Heinrich Hirschsprung và vợ Pauline.

Bảo tàng Moesgard

Moesgard lại là một bảo tàng chuyên lưu giữ các món đồ khảo cổ và dân tộc hoạc nằm ở vùng ngoại ô Aarhus của Hojbjerg. Viếng thăm địa danh này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu vật thời tiền sử, hiện vật và quá trình tiến hóa và cả đội quân đất nung của Trung quốc xa xưa với vô số những món đồ sắt, cơ đồng và Viking cổ.

ARoS Aarhus Kunstmuseum

Được coi là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Châu Âu, ARoS Aarhus Kunstmuseum được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Schmidt Hammer Lassen. Nơi đây trưng bày các tác phẩm đặc biệt của cả nghệ sĩ nội địa lẫn quốc tế, điển hình nhất là tác phẩm điêu khắc mang tên Boy, cầu vồng Panorama tuyệt diệu của nghệ sĩ Đan mạch khiến du khách hết sức ấn tượng.

bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Châu Âu ARoS Aarhus Kunstmuseum

Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Châu Âu ARoS Aarhus Kunstmuseum

Do đó nếu có ý định săn vé máy bay đi Đan mạch khứ hồi thì bạn đừng quên ghé thăm công trình tuyệt vời nhất nhì Châu Âu  này nhé.  Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!