Đến Toronto – Canada vào bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng có những cảm nhận mới mẻ và dịu mát.

Một năm có bốn mùa Xuân – Hạ - Thu –Đông  ứng với bốn tiết trời, bốn nền khí hậu khác nhau và tương ứng với nó là những cảnh sắc thiên nhiên khác nhau.

Đến Toronto, Canada vào mùa Xuân, bạn sẽ thấy sự tươi mới và nô nức của mùa khởi đầu trong năm, mùa được nhiều người mong đợi nhất.


Xuân Toronto 

Mùa xuân ở Toronto kéo dài từ 3 đến 5 tháng, nhìn chung nhiệt độ ban ngày tăng đều đặn, lên đến khoảng 12 độ C nhưng đêm đến và sáng sớm thì nhiệt độ lại hạ xuống khá lạnh.

Tuy nhiên, cái lạnh nhẹ nhàng ấy của mùa Xuân sao có thể bằng mùa đông lạnh giá. Nơi những cơn gió ùa về và những bông tuyết thi nhau nhảy nhót.

Vào mùa Đông, cả Toronto hòa mình vào giá lạnh và trung bình nhiệt độ xuống đến -10 độ C. Đặc biệt, khu vực phía Nam lại càng lạnh hơn. Tuy vậy,  nhưng cũng không khó chịu như mùa đông ở Hà Nội, bên cạnh đó lại có rất nhiều thú vui, đặc biệt là trượt tuyết, Canada được bình chọn là điểm đến lý tưởng cho những ai mê trượt tuyết và yêu mùa đông băng giá.


Toronto – bốn mùa tươi mát 

Đối lập với mùa Đông là mùa Hạ ấm áp, mùa sôi động nhất trong năm của Toronto nói riêng và cả thế giới nói chung.

Khi mùa Hạ gõ cửa, nhiệt độ tại Toronto đã tăng lên và đây là lúc người ta làm đẹp và đổ ra phố và cũng là mùa của lễ hội và du lịch.

Hàng quán ở Toronto đều đóng cửa khoảng 20h cho dù nhu cầu mua sắm, dạo phố của dân du lịch vẫn còn bức bách. Trời chỉ tối sầm lại khoảng 21h, đây là một thú vụ ở những nước gần mặt trời, ở mùa hè ngày thường dài hơn đêm rất nhiều, sáng 4h trời đã bắt đầu hửng sáng, tối thì 21h trời mới bắt đầu tắt hẳn. 

Đến Toronto vào tháng 5, các bạn có cơ hội thưởng thức lễ hội hoa tulip thường niên hằng năm với những thảm tulip cam, vang, tím tan, hồng, đỏ… trải dài.


Hè ở Toronto 

Những ngày mùa hè nhiệt độ cao nhất lên đến 24 độ đến 25 độ C và nắng vàng dát đều các tòa cao ốc khu trung tâm, đây là cơ hội để phơi nắng qua những ngày đông giá rét. Không giống người phương Tây, họ muốn có làn da rám nắng thì ngay cả người châu Á cũng rất yêu cái nắng nơi đây.

Nhưng có lẽ mùa được trông đợi nhất trong năm vẫn là mùa Thu – mùa của những hàng Lá Phong thay lá.


Thu Toronto 

Vào mùa thu thì lá cây ở đây chuyển màu sắc rất đẹp như cam, vàng, tía,… và đây cũng là mùa của những cảm xúc nhẹ nhàng, trong sáng nhất. Người ta sẽ mang theo máy ảnh và chờ sẵn mùa Thu đến để chụp được những bức ảnh để đời, lưu lại những dấu ấn khó phai nhất của mùa Thu và sẽ càng lưu luyến hơn khi Thu đã đi qua.

Tuy lá Phong rất đẹp và nếu là khách du lịch trên phố thì chỉ nên chụp ảnh làm kỉ niệm thôi bởi nếu bạn bị bắt gặp hái lá cây, bẻ cành hay bỏ rác bừa bãi trên đường phố, số tiền mà bạn phải nộp phạt có thể lên đến 200$ Canada.
 Thu ở Toronto

 
Nhưng nếu bạn sẵn sàng chịu phạt để được bẻ cành, ngắt lá thì cũng chẳng phải là vấn đề gì lớn lao. Bởi vì mùa Thu đến và ra đi nhanh như một cơn gió, ta có cảm giác khi chỉ một trận gió khẽ lay thôi, lá Phong sẽ rơi và rời cành của nó. Khi ấy, cũng là lúc mùa Thu đã sắp sửa đi qua và chẳng muốn nói lời giã biệt.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!