Bạn đã bao giờ chứng kiến cuộc thi có đến hàng trăm người tham gia chưa, thậm chí con số còn lớn hơn nếu thử thách được yêu cầu cao hơn. Nếu muốn chứng kiến một cuộc thi, đúng hơn là một lễ hội rất độc đáo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại thì bạn hãy mua vé máy bay Vietnam Airlines từ Hà nội đi Tây Ban Nha  ngay để cùng hòa mình vào một trong rất nhiều lễ hội độc đáo của xứ sở bò tót có tên “ xây tháp 10 tầng”, thu hút sự hấp dẫn của du khách cũng như làm nền văn hóa của Tây ban nha đặc sắc hơn.

Nếu như lễ hội đấu bò tót là một lễ hội nổi tiếng bậc nhất của Tây ban nha, lễ hội ném cà chua độc đáo làm du khách thích thú thì lễ hội xây tháp 10 tầng lại khiến người ta trầm trồ và thán phục trước sự sáng tạo và đồng lòng của cả một tập thể để làm nên những thành quả đáng mong đợi.

Lễ hội xây tháp người 10 tầng độc đáo ở Tây Ban Nha

Lễ hội xây tháp người 10 tầng độc đáo ở Tây Ban Nha

Đây là một trong những truyền thống văn hóa đặc biệt của người dân xứ Catalan. Tuy nó vẫn chưa được nhiều người biết đến, nhưng sự ấn tượng là không thể bàn cãi. Truyền thống này bắt nguồn từ thế kỉ 18 và hiện giờ vẫn được tiếp diễn.

Trong tiếng Catalan “Castells”,tên của lễ hội có nghĩa là lâu đài. Tham gia vào cuộc thi người chơi sẽ cùng nhau xây những tháp người bằng cách đứng trên vai nhau tạo thành nhiều tầng. Thông thường sẽ từ 6-10 tầng. Đầu tiên muốn có một bài thi hoàn hảo và thực hiện được mục tiêu đề ra, sự đồng lòng và cố gắng của một tập thể là quan trọng nhất.

Để tiến hành dựng tháp, đầu tiên các đội chơi phải xây phần chân tháp gọi là “pinya” một cách cực kì chắc chắn. Sẽ có đến vài trăm người liên kết với nhau để tạo ra một tấm đệm vững chãi cho những người ở trên tiếp tục xây tháp lên cao. Bước này được coi như phần móng của ngôi nhà, cần đảm bảo một sự quyết tâm cao độ của đồng đội để đạt được mục tiêu làm phần đệm an toàn nếu có người từ trên cao ngã xuống.

Đặc biệt để cổ vũ những đội chơi, người ta sẽ còn chơi âm nhạc truyền thống được tạo ra từ loại kèn tên là “gralla” trong quá trình xây tháp.

Ngoài tinh thần tập thể thì để xây tháp thành công còn phải đòi hỏi kĩ thuật dựng tháp của từng đội chơi. Nhưng bất kể thế nào, các đội chơi sử dụng kĩ thuật gì thì cũng đều đòi hỏi “ sức mạnh, giữ thăng bằng, lòng dũng cảm và tinh thần đồng đội”. Đó cũng là phương châm của những người tham gia.

Lễ hội là dịp đề cao sức mạnh tập thể và tinh thần đoàn kết của con người

Lễ hội là dịp đề cao sức mạnh tập thể và tinh thần đoàn kết của con người

Chưa hết, những người tham gia còn cần phải cực kì nhạy bén và tinh tế để lường trước được sự nguy hiểm, rủi ro của đồng đội trong quá trình chơi, từ đó có phản ứng nhanh nhạy khi sự cố xảy ra, giảm thiểu tình huống xấu nhất.

Bởi vậy, đây không đơn thuần là cuộc vui, lễ hội độc đáo mà nó còn mang thông điệp rất nhân văn, là dịp kết nối xã hội, cộng đồng, cũng như là dịp để mọi người học cách làm việc theo nhóm.

Vậy nên, nếu bạn cũng muốn được hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội, cổ vũ nhưng đội chơi thì tại sao bạn không liên hệ với Văn phòng Vietnam Airlines uy tín để đặt vé và lên kế hoạch vi vu xứ Catanang thỏa mãn trước những tháp người siêu độc đáo này. Đảm bảo đó sẽ không còn là cảm giác thấy ngoạn mục nữa mà sẽ là thán phục và ngưỡng mộ.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!