Chùa chiền là nơi cầu nguyện mong những điều tốt lành, nhưng đến chùa Phrathat Doi Suthep Thái Lan, bạn sẽ được cầu nguyện theo một cách khác vô cùng độc đáo, đó là treo chuông cầu nguyện.

Thái Lan được mệnh danh là đất nước Chùa Vàng nên nếu đến Thái Lan mà chưa thăm các ngôi chùa thì thật là đáng tiếc. Còn đã đến Chiang Mai Thái Lan mà chưa đến thăm và treo chuông cầu nguyện tại chùa Phrathat Doi Suthep thì dường như chưa đến Chiang Mai.

Phrathat Doi Suthep là một ngôi chùa đẹp và nổi tiếng tại Chiang Mai thuộc miền Đông Bắc Thái Lan. Hiện tại, Chùa Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh đồi Doi Suthep, nó được dựng lên nhằm mục đích gìn giữ những di vật của Đức Phật cuối thế kỷ 14 dưới sự chỉ đạo của Vua Nu Naone – vương quốc Lanna cổ xưa. Chùa cũng là nơi lưu giữ rất nhiều kinh Phật và tượng Phật quý giá cách đây hơn 600 năm.


chùa Phrathat Doi Suthep Thái Lan
 

Dừng bước tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt những bức tượng dát vàng lấp lánh, được chiêm ngưỡng những chiếc chuông nhỏ treo khắp nơi.

Những chiếc chuông này không phải tự nhiên mà có, bởi nó là lời cầu chúc những điều tốt lành, may mắn sẽ đến với mọi thành viên trong gia đình, những chiếc khác mang ý nghĩa tưởng nhớ những người đã mất và có cả những chiếc chuông cầu mong thành đạt, hạnh phúc lứa đôi…

Hàng năm, chùa đón tiếp rất nhiều vị khách đến tham quan và cầu nguyện, hầu như ai đến đây cũng đều treo chuông và mong ước những điều hạnh phúc, tốt đẹp sẽ đến với mình.

 Treo chuông cầu nguyện ở chùa Phrathat Doi Suthep

Bởi vậy, nếu có dịp mua vé máy bay đi Thái Lan, bạn đừng quên ghé thăm Chiang Mai và chùa Phrathat Doi Suthep nổi tiếng này nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đi quá xa, hãy dừng chân tại các thành phố du lịch nổi tiếng của đất nước như Nha Trang, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ… bằng những tấm ve may bay di Nha Trang gia re, vé máy bay đi Huế, Đà Lạt, Cần Thơ…giá rẻ nhất nhé.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!