Ngày 26/8, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Tu bổ Di tích Trung ương tổ chức Lễ khởi công dự án trùng tu, tôn tạo cảnh quan Miếu Long Thuyền thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế.

Công trình được thực hiện từ nguồn vốn xã hội hóa di tích do Công ty Cổ phần Tu bổ di tích Trung ương tài trợ; tập trung vào các hạng mục hạ giải các bệ, am thờ, phục hồi Miếu Long Thuyền với kiểu thức phù hợp với cảnh quan xung quanh; cải tạo cảnh quan môi trường di tích cũng như bổ sung hệ thống chiếu sáng phục vụ công cộng.

Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết công tác tu bổ tôn tạo cảnh quan, môi trường xung quanh của công trình Miếu Long Thuyền hết sức đặc biệt, nhằm tạo điểm nhấn để phát huy giá trị tổng thể của khu vực không gian Kỳ Đài - Phu Văn Lâu - Nghinh Lương đình.

Đây vốn là một di tích được rất nhiều người quan tâm bởi nó là khu vực cảnh quan quan trọng nằm ngay mặt trước của Kinh thành Huế.

Vì vậy, đơn vị thiết kế luôn bám sát thi công để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo nguyên tắc trùng tu công trình trung thực, chính xác, đúng tiến độ đề ra.

Trước đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã phục chế thành công thuyền cung đình Long Quang. Nếu việc trùng tu Miếu Long Thuyền hoàn chỉnh sẽ hình thành nên một không gian để gợi lại cho du khách về một đội Long Thuyền chuyên phục vụ cho các vua triều Nguyễn khi muốn đi lại bằng đường thuỷ, giúp cho du khách trong và ngoài nước có những cái nhìn thấu đáo hơn nữa về văn hoá và lịch sử của dân tộc ta.

trùng tu miếu Long Thuyền


Miếu Long Thuyền nằm giữa Phu Văn Lâu và cửa Quảng Đức, trước mặt Nam Kinh Thành Huế; là nơi thờ phụng vị thần bảo vệ cho các đội lính Long Thuyền, dựa vào tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, miếu Long Thuyền đã xuống cấp trầm trọng, nay đang trong tình trạng hoang phế.

Xem thêm vé máy bay đi Huế của Vietnam Airlines

Nguồn tổng hợp
Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!