Tin vui dành cho các công dân Việt Nam có nhu cầu đi Đài Loan là từ ngày 1/9/2016, Đài Loan sẽ miễn Visa có điều kiện cho Việt Nam và 7 nước Châu Á khác, cụ thể là:

Công dân 8 nước Châu Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ được miễn Visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định. Trong đó:

Công dân 8 nước Châu Á trên nếu có Visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn Visa Đài Loan trong 30 ngày.

 Visa Đài Loan

 Visa Đài Loan

Đặc biệt chính sách miễn Visa có điều kiện này còn cởi mở ở chỗ du khách mua vé máy bay đi Đài Loan có thể thay Visa trên bằng một trong các giấy tờ khác như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Lưu ý rằng tất cả phải đáp ứng điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra.

Đây là tín hiệu đáng mừng góp phần tạo điều kiện cho người Việt Nam nói riêng và công dân các nước Châu Á có thể dễ dàng nhập cảnh vào Đài Loan, một trong những nước rất khó khăn trong việc cấp Visa cho người Việt Nam trước kia. Không những vậy, việc miễn Visa có điều kiện này sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Đài Loan phát triển.

Cảnh đẹp Đài Loan

Cảnh đẹp Đài Loan

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, Visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực Visa có thể sử dụng nhiều lần.

Như vậy, nếu du khách mua vé máy bay đi Đài Loan của Dai ly Vietnam Airlines chinh thuc có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn Visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin Visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin Visa như bình thường.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!