Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành thông tư Số 1/2016 về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam” từ ngày 1/5 vừa qua, thông tư này cũng chính thức có hiệu lực giúp hành khách có thể thoải mái mang theo chất lỏng không thuộc diện cấm lên máy bay nội địa thay vì chỉ được phép mang tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml như trước.
 được thoải mái mang chất lỏng lên máy bay

Như vậy, từ ngày 1/5/2016, bạn sẽ tha hồ mang theo nước rửa mặt, nước uống, nước hoa….hoặc các chất lỏng khác không thuộc diện cấm lên các chuyến bay nội địa. Phát biểu về việc này, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho hay, thông tư được ban hành dựa trên hướng dẫn chung của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách nội địa. Mọi yếu tố trong thông tư đều đã có sự tính toán của quốc tế. Việt Nam chỉ áp dụng theo chuẩn chung.
 được thoải mái mang chất lỏng lên máy bay

Cục trưởng Hàng không Việt Nam cũng cho biết thêm nhiều nước trên thế giới cũng đã thực hiện việc nới lỏng quy định như trên. Thậm chí có quốc gia từ trước đến nay còn không áp dụng quy định này.

Đây là tin vui cho các hành khách bay trên các chặng bay nội địa Việt Nam, nhưng bạn cần lưu ý là thông tư chỉ bỏ giới hạn về thể tích, lượng chất lỏng hành khách được mang theo. Còn quy định về loại chất lỏng được phép/không được phép mang lên máy bay vẫn giữ nguyên.

Đặc biệt, quy định trên sẽ chỉ được nới lỏng với các chuyến bay nội địa. Còn với các chuyến bay quốc tế vẫn theo khung quy định chung mà tất cả các quốc gia đều phải áp dụng.
 được thoải mái mang chất lỏng lên máy bay

Tuy vậy, một khi thông tư trên có hiệu lực thì các công việc của nhân viên kiểm soát an ninh sân bay sẽ cực hơn. Họ sẽ phải tăng cường kiểm tra xem chất lỏng đó có được phép mang lên máy bay hay không. Từ thực tế trên, nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines ông Nguyễn Thành Trung đề nghị, lãnh đạo sân bay, Cục Hàng không cần nghiên cứu lại lịch làm việc để các nhân viên ở sân bay lúc nào cũng giữ được tỉnh táo trong quá trình làm việc.

Xem thêm: vé máy bay đi Sài Gòn giá hấp dẫn nhất năm 2016. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!