Vốn nổi tiếng với những hàng lá phong vàng rực rỡ, nay xứ sở Canada còn khoác lên mình màu hồng, đỏ, vàng cam …của những bông hoa Tulip trong lễ hội hoa Tulip được mong chờ nhất năm.

Bất chấp thời tiết nóng lạnh bất thường, người dân thủ đô Ottawa và du khách đến với Lễ hội hoa tulip Canada vẫn được thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của thế giới hoa tulip.

Lễ hội hoa tulip năm nay ở Ottawa tưng bừng ngay từ ngày khai mạc với 100 loài tulip tại 40 địa điểm trong thành phố.

Trong số đó, khu vườn hoa tulip lớn nhất là ở Công viên Đại sứ với 300.000 gốc tulip nhiều màu và cao thấp khác nhau, nổi trội là màu cam - màu sắc đặc trưng của Hoàng gia Hà Lan và cũng là biểu trưng cho tình hữu nghị giữa người dân Canada với người dân xứ sở hoa tulip.


Tưng bừng lễ hội hoa Tulip ở Canada 

Trung tâm của các hoạt động giao lưu văn hóa được diễn ra trước trụ sở tòa thị chính Ottawa. Để mang đến thành công cho Lễ hội hoa tulip năm nay, Ban tổ chức đã hết sức nỗ lực bởi thời tiết nắng nóng bất thường khiến hoa nở sớm. Ngoài ra, ngân sách cho lễ hội hoa tulip, do chính phủ Canada cấp, cũng bị cắt giảm tới 50%.

Được biết, Chính phủ Canada tổ chức Lễ hội hoa tulip Canada lần đầu tiên vào năm 1953, sau khi nhận được 100.000 bông tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Đây là món quà cảm ơn Canada đã che chở Công chúa Giulian và con gái trong khoảng thời gian phátxít Đức chiếm đóng Hà Lan hồi Chiến tranh thế giới thứ hai.

Lễ hội hoa tulip Canada năm nay diễn ra trong 18 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 20/5 tới với màn trình diễn pháo hoa đặc sắc bên hồ Down Lake.


Tưng bừng lễ hội hoa Tulip ở Canada 

Hàng năm, khoảng 500.000 người từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á đến Ottawa để tham dự lễ hội này. Nó cũng là lễ hội mùa xuân được yêu thích và nổi tiếng nhất này tại Canada thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà tổ chức địa phương, những người tình nguyện, họa sỹ, nghệ sỹ đường phố, du khách và những người thích lễ hội để tôn vinh hoa tulip, một biểu tượng của tình hữu nghị quốc tế.

Hoa Tulip trong chuyện cổ tích biểu tượng cho niềm khát vọng tự do, hạnh phúc của con người. Nhưng hoa Tulip tại thành phố Ottawa đã thành loài hoa chính thức của thủ đô. Nó không chỉ là niềm khát khao tự do hạnh phúc mà nó còn là hiện thân của tình hữu nghĩ giữa hai nước Canada và Hà Lan.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!