Trung quốc, đất nước rộng lớn thứ 3 thế giới, nơi có sa mạc khắc nghiệt Gobi mà con người đã miêu tả nó như một vùng đất khó sống nhất trên hành tinh. Nhưng giữa lòng hoang mạc khô cằn, những đụn cát cao ngất trời, bão cát sa mạc, nạn thổ phỉ hoành hành liên miên thì vẫn có một vẻ đẹp vượt lên mọi khổ ai của vùng đất. Đó chính là “ Hồ trăng lưỡi liềm”- mảnh đất thiên đường kì diệu giữa vùng đất cằn cỗi, đồng thời trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Gobi khiến du khách săn vé máy bay đi Trung quốc từ Sài gòn giá rẻ không ngừng xuýt xoa ca ngợi và thán phục ngay khi nhìn thấy.

Ốc đảo có vẻ đẹp mạnh mẽ này nằm ở vùng ngoại ô Đôn hoàng, cách thành phố khoảng 6km. Hồ có vẻ đẹp dịu hiền tựa như một dải lụa mềm mại khác hẳn với các trận bão cát sa mạc của mảnh đất khắc nghiệt miền Tây xứ Trung

Sa mạc Gobi khô cằn

Sa mạc Gobi khô cằn

Sở dĩ giữa lòng sa mạc lại có ốc đảo xanh mát này là bởi nó được hình thành nhờ mạch nước ngầm dồi dào dưới lòng đất. Ngoài ra, chế độ gió đặc biệt cũng góp phần thổi tan các trận bão cát xâm lấn ốc đảo dạt về phía các cồn cát cao xung quan đó. Nhờ vậy mà trải qua hàng thế kĩ nó không bị chôn vùi dưới lớp cát nóng bỏng của hoang mạc Gobi

Người phát hiện ra hồ ốc đảo này chính là các thương nhân Ả rập trong hành trình thông thương, buôn bán qua con đường tơ lụa nổi tiếng năm nào.

Từ trên cao nhìn xuống, người ta nhận thấy ốc đảo đẹp như đôi mắt của một thiếu nữ. Vẻ đẹp ấy trong sáng và đầy đam mê với đôi lông mày cong màu xanh ngọc tạo nên hồ nước hình trăng lưỡi liềm huyền bí, dấu ấn đặc trưng giữa lòng sa mạc nóng bỏng.

Không chỉ là con đường giao thương buôn bán của các thương nhiên hàng nghìn năm về trước mà ốc đảo còn nổi tiếng với bề dày văn hóa lâu đời khi còn nằm trên tuyến hành trình tìm về với cõi Phật của các tín đồ Phật giáo từ khắp nơi. Chưa hết nó còn được biết đến như một cửa ngõ phía Tây của Trung quốc, nơi có các công trình kiến trúc mang đậm nét phong kiến đặc trưng, cứ như thể 1 cung điện xa hoa giữa sa mạc hoang vu khiến người nhìn choáng ngợp.

Ốc đảo hình trăng lưỡi liềm giữa lòng sa mạc

Ốc đảo hình trăng lưỡi liềm giữa lòng sa mạc

Ngoài vẻ đẹp trời phú thì hồ ốc đảo cũng được người dân Đôn hoàng hết sức nâng niu khi là nguồn cung cấp nước chính cho cư dân sinh sống trong thành phố. Họ dùng nguồn nước có từ ốc đảo trăng lưỡi liềm để tưới tiêu, sinh hoạt từ nhiều thế kỉ nay mang đến vẻ đẹp trù phú lạ thường giữa những đụn cát khô cằn ở Gobi. Thế nên nếu muốn tận mắt ngắm nhìn ốc đảo đẹp lạ thường này thì Phòng vé Vietnam Airlines rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong hành trình đến với vùng đất khó sống nhất hành tinh.

Tuy nhiên, cũng vì sức ép dân số mà mực nước của hồ đang sụt giảm rất nghiêm trọng cùng với sự khai thác tận cùng của cư dân để sản xuất nông nghiệp trong vòng 30 năm qua.

Do đó để bảo tồn và gìn giữ vẻ đẹp hiếm có của hồ ốc đảo, chính quyền địa phương đã đưa ra chính sách Ba cấm: không đào giếng mới, không tăng thêm đất nông nghiệp mới và không nhập cư để bảo về địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp này phục vụ nhu cầu ngắm cảnh của khách du lịch khi đến đây.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!