Đặt vé máy bay Hà Nội Điện Biên giá rẻ Vietnam Airlines ⭐Hệ thống đặt vé máy bay thông minh ⭐Săn vé rẻ đi Điện Biên ⭐Đổi vé ⭐Hoàn vé máy bay đi Điện Biên. 

Thông tin chuyến bay Điện Biên

Điểm đi Điện Biên

Hà Nội

Giá vé trung bình đi Điện Biên

799.000đ - 3.000.000đ

Giờ bay trung bình đi Điện Biên

1h 30p - 2h 30p

Chuyến bay mỗi tuần đi Điện Biên

60 chuyến

Khoảng cách đi Nha Trang

Từ 435km đến 1,350km

Hãng hàng không khai thác

Vietnam Airlines

Thông tin về sân bay Điện Biên

Điện Biên nằm cách Hà Nội khoảng 500km về phía Tây Cảng hàng không Điện Biên (hay còn gọi là sân bay Điện Biên) trước đây là sân bay Mường Thanh vốn là sân bay quân sự từ năm 1954. Sân bay Điện Biên Phủ nằm tại phường Mường Thanh, cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 4km về hướng Đông Bắc. Đây là sân bay lớn nhất miền Tây Bắc và là sân bay quốc tế lớn thứ 4 Việt Nam. Tại tầng 1 của sân bay là khu vực làm thủ tục, quầy dịch vụ, cang tin với diện tích 1.700m2. Tầng 2 bao gồm khu vực hạn ché, khu vực cách ly gồm hai phòng chờ hành khách ra máy bay có diện tích 800m2.

Ngày nay để đến Điện Biên càng thuận tiện và dễ dàng hơn bằng đường không đã trở nên phổ biến bởi nhiều hãng hàng không hoạt động. Và việc tung ra hệ thống vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ. Sân bay Điện Biên Phủ trở thành cầu nối cực kỳ quan trọng cho việc phát triển du lịch.

Sân bay Điện Biên Phủ

Phương tiện đi lại chủ yếu ở Điện Biên

Khoảng cách từ sân bay Điện Biên tới trung tâm thành phố Điện Biên chỉ khoảng 4km nên bạn có thể lựa chọn loại phương tiện nào tùy thích để di chuyển. Tuy nhiên nếu mang theo hành lý cồng kềnh bạn nên đi Taxi. Tại Điên Biên, các phương tiện giao thông công cộng chưa phát triển lắm, do các yếu tố đặc thù cho nên phương tiện để đi lại, tham quan phù hợp nhất cho bạn đó chính là thuê xe máy. Hiện tại, dịch vụ này phát triển khá nhiều, bạn có thể thuê ngay tại chính khách sạn mà bạn đang ở . Để di chuyển từ sân bay Điện Biên vào trung tâm thành phố, bạn có thể sử dụng dịch vụ vân tải như: taxi Hoa Ban, taxi Him Lam, taxi Xuân Long với giá chỉ từ 50.000.

Giá vé máy bay Hà Nội Điện Biên Vietnam Airlines

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất hãng Vietnam Airlines khai thác đường bay nội địa đến Điện Biên với chặng bay duy nhất từ Hà Nội với tần suất 2 chuyến/ngày. Khi mua vé máy bay đi Điện Biên bạn sẽ khởi hành từ Sân bay Nội Bài lúc 10h45p và 13h50p đến Điện Biên lúc 12h00p và 15h05p. Tổng thời gian thực hiện hành trình này là 1h05. Giá vé máy bay đi Điện Biên dao động từ 1.000.000đ đến 1.200.000đ/chiều.

Vé máy bay Hà Nội Điện Biên Phủ

Vé máy bay Sài Gòn Điện Biên

Nếu bạn từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành khác muốn tới Điện Biên thì phải bay tới Hà Nội sau đó từ Hà Nội bay đến Điện Biên. Trong tương lai Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay từ  Tp.Hồ Chí Minh bay thẳng đến Điện Biên Phủ. Dự án đường bay sẽ giúp cho quá trình đi lại của hành khách tiết kiệm được thời gian di chuyển. Vì thế nếu bạn muốn đặt mua vé máy bay đi Điện Biên Phủ hãy liên hệ với đại lý Vietnam Airlines

Mua vé máy bay Hà Nội Điện Biên giá rẻ như thế nào?

Nếu bạn đang lên kế hoạch để khám phá Điện Biên với chi phí thấp nhất, tiết kiệm nhất thì hãy bắt đầu hành trình của mình bằng việc đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines ngay luôn nhé.

Truy cập trang web http://vietnamairlines.hanoi.vn để tham khảo giá vé máy bay đi Điện Biên. Bên cạnh đó bạn cũng cân xác định thời gian để đến Điện Biên du lịch để mua được  giá vé máy bay khuyến mãi đi Điện Biên.

Bằng cách tìm kiếm vé rẻ theo tháng của Vietnam Airlines mà có thể giúp bạn tìm được giá vé rẻ trong tháng. Giúp bạn so sánh được giá vé máy bay Hà Nội đi Điện Biên, tìm được các ngày có vé giá rẻ để lựa chọn thời gian đi du lịch Điện Biên phù hợp.

Du lịch Điện Biên Phủ và những điều du khách cần biết

Điện Biên là một vùng đất xinh đẹp gắn liền với chiến công huy hoàng của lịch sử dân tộc, là vùng đất hùng vĩ với hệ thống núi non nhưng cũng mượt mà mà lãng mạn bởi những thung lũng đẹp. Với 21 dân tộc anh em chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng, điển hình là dân tộc Thái, H’mông.

Du lịch Điện Biên mùa nào đẹp nhất

Điện Biên có khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao nên nhiệt độ khá mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 21 đến 23 độ C. Mưa lớn thường tập trung vào các tháng 6, 7, 8 bạn nên tránh đi du lịch Điện Biên vào khoảng thời gian này vì đường sẽ khá trơn trượt, dễ sạt lở không phù hợp để đi chơi hay ngắm cảnh. Các tháng khô hạn bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Tuy vậy các tháng này thường có nhiệt độ về đêm khá thấp đôi khi nhiệt độ hạ chỉ còn 12 độ C. Bạn cũng có thể ghé thăm Điện Biên vào kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 7/5) để tham gia vào các hoạt động văn hóa. Ngoài ra bạn có thể chọn một trong các tháng sau để du lịch Điện Biên ngắm cảnh từ tháng 3 (mùa hoa ban), tháng 9 (mùa lúa chín), tháng 12 (mùa hoa dã quỳ). Lên kế hoạch du lịch và đặt vé máy bay đi Điện Biên giá rẻ để giảm chi phí

Thành phố Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao

Điểm du lịch Điện Biên Phủ nổi tiếng

Đến với mảnh đất anh hùng với vé máy bay đi Điện Biên, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội tới thăm những địa danh lịch sử, gắn liền với cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Đồi A1

Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, là  cứ điểm quan trọng bậc nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ. Đồi A1 nằm dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Bao gồm 2 đỉnh: Tây Bắc cao hơn 490m, Đông Nam cao hơn 493m. A1 là ký hiệu mà quân đội Vietnam đặt cho quả đồi. Sáng ngày 07/05/1954 quân đội Việt Nam đã chiếm được đồi A1. Hiện nay, trên đỉnh Tây Bắc của đồi A1 có đài kỷ niệm được xây theo kiểu “Tam Sơn” ở giữa cao, hai bên thấp và đều có hình mái đầu đạo. Phía trước là lư hương, ở giữa là tấm bia, phù hiệu quốc kỳ, sao vàng nền tròn đỏ, xung quanh là vòng tương hoa.

Đồi A1

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thăng Điện Biên Phủ là địa danh tiếp theo mà bạn sẽ đến tham quan khi đến đi du lịch với vé máy bay Hà Nội - Điện Biên Phủ. Bảo tàng này nằm trong trung tâm thành phố Điện Biên, hiện đang lưu giữ nhiều hiện vật có thực từ thời kháng chiến. Những bức tranh ảnh, tượng mô phỏng để bạn hiểu rõ thêm về cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp khó khăn gian khổ như thế nào.

Bảo tàng chiến thắng Điên Biên Phủ

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh – Điện Biên là cánh đồng rộng trong các cánh đồng ở phía Tây Bắc. Nằm trên độ cao hơn 400m so với mặt nước biển, cánh đồng Mường Thanh trải dài hơn 20km với chiều rộng trung bình 6km. Nằm giữa lòng chảo Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh được ví như một “cái kho” khổng lồ chứa đầy ngô lúa. Từ cuối tháng 9, mùa lúa khu vực lòng chảo Mường Thanh bắt đầu chín rộ. Khiến du khách ghé thăm ngỡ như đi giữa mùa vàng. Đây là nơi sản xuất là những hạt ngọc thơm ngon đặc biệt với thương hiệu gạo Điện Biên nổi tiếng. Đặt vé máy bay Hà Nội Điện Biên bạn không thể bỏ qua những điểm đến thú vị này

Cánh đồng Mường Thanh

Hầm Đờ Cát

Mua vé máy bay từ Hà Nội đi Điện Biên và đến tham quan hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát nằm ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Hầm Đờ Cát nằm trên cánh đồng Mường Thanh huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cấu trúc và cách bố trí, sắp xếp của căn hầm vẫn còn được giữ nguyên. Xung quanh hầm là hàng rào phòng thủ với hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Hầm Đờ Cát dài 20m và rộng 8m gồm bốn gian dùng cho cả nơi ở và làm việc.

Hầm Đờ Cát

A P Chải – Cực Tây của Tổ Quốc

Trong bốn cực của lãng thổ Việt Nam, cực Tây A Pa Chải nằm trên đỉnh Khoang La San, cách bản Tá Miếu, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên 6km đường rừng. Điện Biên được xem là điểm khó chinh phục nhất. Cột mốc  giới được xây bằng đá hoa cương có 3 ba mặt quay về 3 hướng. Mỗi mặt có khắc tên nước bằng tiếng quốc ngữ và quốc huy của 3 quốc gia Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Du lịch với vé máy bay đi Điện Biên đừng bỏ lỡ cơ hội check in tại cột mộc đánh dấu biên giới Việt Nam ở cực Tây nhé

A Pa Chải cực Tây của tổ quốc

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin hay dốc Pha Đin là đèo núi có độ dài 32km nằm trên quốc lộ 6, một phần thuộc xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và một phần thuộc huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Điểm khởi đầu của đèo cách thị xã Sơn La về phía Tây 66km. Còn điểm cuối của đèo cách thành phố Điện Biên khoảng 84km. Đây cũng là một trong Tứ Đại đỉnh đèo được dân Phượt tôn vinh. Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội đi Điện Biên và đặt vé rẻ đến với nơi này 

Đèo Pha Đin

Ẩm thực Điện Biên có gì hấp dẫn

Đặt vé máy bay đi Điện Biên Phủ đến với vùng đất núi non trùng điệp, nơi có hơn 33 dân tộc sinh sống bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, mang hương vị của núi rừng

Cá nướng Điện Biên

Đây là một món ăn truyền thống của người Thái ở Điện Biên, đối với đồng bào dân tộc Thái các món ăn từ cá cùng với xôi nếp nương và các loại củ, quả là những thực phẩm quan trọng và phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Để có món cá nướng, người ta phải đánh bắt cá từ các suối như các chép, trôi trắm sau đó tẩm ướp các loại gia vị của người Thái. Cá được nướng trên than củi liu riu để các loại gia vị được ướp trong bụng cá ngấm vào thịt cá.

Cá nướng Điện Biên

Xôi nếp nương

Nếp nương được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Bắc, nhưng nói đến loại nếp ngon nhất người ta nghĩ ngat đến nếp nương Điện Biên. Những hạt nếp nưỡng căng tròn, khi nấu lên có vị ngọt, thơm, mềm dẻo. Cách đồ xôi nếp nương công phu hơn nếp trồng ruộng nước. Xôi phải được đồ trong một cái chõ gỗ đặc biệt của người dân tộc Thái, xôi chín bằng hơi, mềm, dẻo nhưng không dính tay. Còn gì tuyệt hơn khi đi du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Điện Biên được thưởng  thức hương vị tuyệt đỉnh của "hạt ngọc trời"

Xôi nếp nương

Rau Hoa Ban

Hoa Ban là một trong những sản vật qusy của rừng núi Tây Bắc. Cũng giống như búp ban, hoa ban cũng là thức ăn của đồng bào ở Tây Bắc. Hơn thế nữa, hình ảnh cánh ban trắng đã đi vào đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân Tây Bắc, nhất là bà con đồng bào Thái.  Người Thái hái những cây ban trên đồi cao, mang về rửa sạch rồi cho vào vại, muối như muối dưa cải ở miền xuôi.

Gà nướng mắc khén

Gà nướng mắc khén là món ăn rất nổi tiếng của người Thái ở vùng Tây Bắc mà bạn nên thử khi có chuyến đi với vé máy bay Sài Gòn Điện Biên. Lựa chọn than củi giữ nhiệt không thể nguội và lửa cháy quá to. Không phết thêm mỡ vào thịt gà như cách nướng thông thường. Lúc nướng để cho mỡ gà chảy hết ra và thịt sát hại thì mới phết gia vị mắc khén. Gặp hơi nóng, mắc khén tỏa ra hương thơm ngọt ngào.

Gà nướng mắc khén

Rêu nướng

Rêu nướng là món ăn có lẽ gây nhiều bất ngờ nhất cho khách du lịch. Rêu được lấy từ những con suối nước trong, sau khi làm sạch, người Thái thường trộn hạt dổi, hạt mắc khén, cùng ớt, tỏi, gừng, củ sả, lá chanh rồi thêm ít mỡ. Dùng lá dong được rửa sạch để gói rêu và gia vị, buộc lạt tre túm hai đầu, bẻ quặt hai mép lá thành cái hình khum treo một thanh nẹp tre.

Rêu nướng

Đặc sản Điện Biên có những gì?

Đặt vé máy bay đi Điện Biên du lịch bạn cũng đừng quên chọn mua các sản vật địa phương về làm quà cho người thân và bạn bè. Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc ở Điện Biên. Để làm món thịt trâu ngon, người ta phải lọc cẩn thận hết hân, lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm gừng sả, tỏi, ớt khô, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2 – 3 tiếng. Sau khi thịt ngấm gia vị rồi thì treo lên gác bếp hong khô dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng tinh mắt để lựa chọn được món thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp chuẩn có hình thức bên ngoài khôm có màu nâu thẫm nhưng phần thịt bên trong hồng, tươi đỏ. Khi ăn sẽ thấy vị thơm của khói, vị cay của ớt và mắc khén.

Thịt trâu gác bếp

Măng đắng

Măng đắng là một loại sản vật đặc sản mà chỉ có vùng rừng như Điện Biên. Măng đắng được mọc lên từ những dãy đồi, sườn núi, và được nhú lên từ mặt đất. Măng đắng được chế biến thành nhiều món khác nhau, đến Điện Biên bạn có thể thưởng thức món măng đắng nướng, xào với thịt lợn, bò, hoặc hầm với xương.

Mắng đắng Điện Biên

Gạo nếp, Gạo Tám Điện Biên

Gạo Điện Biên giờ đây đã trở thành một loại sản vật của vùng cao. Nhắc tới gạo Điện Biên không thể không nhắc đến gạo nếp, gạo tám. Hạt gạo tròn trắng, mẩy và rất chắc hạt, khi nấu lên rất dẻo và thơm. Gạo Mường Thanh có thể nấu cơm lam, đồ xôi, làm bánh...Đi du lịch với vé máy bay Hà Nội Điện Biên mà mua gạo nếp, gạo tám về làm quà thì chắc chắn mẹ của bạn sẽ rất thích đó.

Gạo nếp nương Điện Biên

Chè tuyết Tủa Chùa

Cách trung tâm huyện Tủa Chùa trên 50km là xã Sín Chải, nơi sở hữu gần 2.300 cây chè “Tuyết” cổ thụ, tập trung ơt các bản Cáng Tỷ, Sin Chải,... Bởi khí hậu đặc trưng nơi đây đã tạo nên cho loại chè này. Chè Tủa Chùa sống tự nhiên trên các núi đá được tích tụ sương núi nên hương chè thơm, màu nước chè óng ánh, rất được nước và có vị đắng, ngọt hòa quyện thuần nhất.

Chè tuyết Tủa Chùa

Liên hệ đại lý Vietnam Airlines để tham khảo giá vé máy bay đi Điện Biên Phủ và đặt mua vé rẻ đến với nơi này, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều tuyệt vời tại nơi đâyXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!