Từ Đà Nẵng bạn sẽ có ngay vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ của các hãng hàng không uy tín. Chỉ cần bạn sớm liên hệ với các đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc để mua vé.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: Hà Nội (024)3747 4848 hoặc HCM (028)3920 5999.

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, do đó  bạn có thể chọn một hãng hàng không bất kỳ. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không tốt nhất được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nếu mua vé máy bay Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi Hà Nội, du khách chỉ mất khoảng hơn 1 giờ bay là đã có mặt để tham quan Hà Nội.

Bay đến Hà Nội, du khách sẽ được tham quan nhiều nơi khác nhau trong lòng thủ đô như:

Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Vé máy bay đi Hà Nội từ Đà Nẵng
 

Đây là trường học đầu tiên của nước ta, được thành lập từ tháng 8 năm Canh Tuất, tức tháng 10 năm 1070 (đời vua Lý Thánh Tông) là nơi thờ các thánh hiền đạo nho (Khổng Tử, Mạnh Tử...). Sáu năm sau (1076), Lý Nhân Tông lập thêm Quốc Tử Giám ở kề phía sau, ban đầu là nơi học của các hoàng tử, sau mở rộng thu nhận cả những học trò giỏi trong thiên hạ.

Ngày nay, Văn Miếu –Quốc Tử Giám là một di tích lịch sử có ý nghĩa, một địa danh du lịch cuốn hút của khách du lịch trong và ngoài nước. Đến Văn Miếu – Quốc tử Giám, du khách sẽ ấn tượng ngay với hàng bia đá có khắc tên các trạng nguyên, các tân khoa đỗ đạt cao trong các kỳ tuyển chọn nhân tài.

Cùng với Văn Miếu – Quốc Tử Giám, du khách đi thêm một chút là đến lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Lăng chính thức được khởi công ngày 2/9/1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình.

Lăng uy nghi với chiều cao 21,6m gồm ba lớp, toàn bộ khu lăng rộng 14ha. Trước mặt lăng có cột cờ cao 30m. Hàng tre ngà hai bên biểu tượng hình ảnh làng quê Việt Nam. Hai bên trái và phải ở mặt trước lăng được trồng 18 cây vạn tuế (mỗi bên chín cây). Vào gần hơn, hai bên cửa lăng là hai cây đại, tượng trưng cho sự trong sáng, thanh cao của Bác Hồ.

 
lăng Bác 


Chùa Một Cột

Tọa lạc gần lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh chính là Chùa Một Cột – một biểu tượng đẹp của thủ đô Hà Nội. Chùa Một Cột đã được Tổ chức châu Á xác lập kỷ lục “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” vào năm 2012.

Tên gọi Chùa Một Cột là do dân gian gọi dựa theo kiến trúc mà hiện nay chúng ta vẫn nhìn thấy. Trước đây chùa có tên là Liên Hoa Đài được xây dựng vào năm 1049 dựa theo giấc mơ của vua Lý Thái Tông. Vua nằm chiêm bao thấy Phật Quan Âm trên tòa sen đưa tay dắt vua lên tòa.

hi tỉnh dậy, vua kể lại câu chuyện cho các quan nghe. Có vị thiền sư mẫn tuệ đã khuyên vua cho dựng cột đá giữa hồ, làm đài sen của Phật Quan Âm như trong giấc mộng. Các sư làm lễ, đi vòng quanh tòa niệm Phật cầu phúc cho vua được trường thọ nên công trình mới có tên như vậy.

 
chùa Một Cột 

Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Một địa danh khác rất đáng chú ý nữa là Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội. Nơi hiển hiện rõ nhất tội ác của thực dân Pháp. Nhà tù Hỏa Lò được xây từ năm 1896 bởi thực dân Pháp, với mục đích giam giữ những người chống chế độ thực dân. Thiết kế của nhà tù khá khắc nghiệt như bức tường bằng đá, cao 4m, dày 0,5m, lại còn được gia cố thêm những dây thép gai được kích hoạt điện.

Trong khuôn viên của nhà tù, bốn góc chiếu theo bốn hướng đều có những tháp canh để theo dõi và quan sát nhất cử nhất động. Lúc ban đầu, thiết kế xây dựng chỉ cho pháp Hỏa Lò giam giữ khoảng 500 tù nhân. Nhưng càng ngày, diện tích Hỏa Lò càng tăng dần, số lượng tù nhân giam giữ càng ngày càng lớn.

Nhà Tù Hỏa Lò đang là địa chỉ du lịch hút khách ở thủ đô Hà Nội nhất là các du khách nước ngoài.


Xem thêm vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nội
 

thông tin chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!