Vé máy bay Vietnam Airlines, vé máy bay đi Paris của hãng Vietnam Airlines đang được bán với giá rẻ nhất. Đặt mua vé máy bay từ Hà Nội đi Paris nhanh nhất, tiện lợi nhất chỉ có tại VietnamAirlines.hanoi.vn. Liên hệ đặt vé 04.37474848

Paris (phiên âm tiếng Việt: Pa-ri, Hán-Việt: Ba Lê) là thành phố thủ đô của nước Pháp, cũng là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng Luân Đôn và New York và cũng là một trung tâm hành chính của vùng Île-de-France. Nằm ở phía bắc nước Pháp, khu vực trung tâm của châu Âu, Paris được xây dựng hai bên bờ sông Seine với tâm là đảo Île de la Cité. Đây cũng là nơi hợp lưu của sông Seine và sông Marne.


Được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng”, “thủ đô thời trang”, Paris là điểm đến hấp dẫn và quyến rũ bậc nhất Châu Âu. Chỉ cần nhắc đến cái tên Paris, những tín đồ của du lịch chắc chắn sẽ không thể không muốn một lần trong đời đến với thủ đô nước Pháp hoa lệ này, để ngắm nhìn, để cảm nhận về một thành phố nổi tiếng toàn cầu, một trung tâm văn hóa lớn của thế giới.

Đây là 1 trong 3 thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, là trụ sở chính của các tổ chức quốc tế như OECD, UNESCO…một trong những trung tâm trung chuyển lớn nhất, là một trong 4 “thành phố toàn cầu” cùng với New York, London và Tokyo. Sự sầm uất nhộn nhịp, các công trình kiến trúc cùng không gian đậm chất nghệ sỹ đã giúp Paris thu hút đến 30 triệu khách nước ngoài tham quan mỗi năm. 


Vé máy bay Vietnam Airlines đi Paris  

Những “biểu tượng” của Paris: 

Eiffel 

Trở thành biểu tượng của "kinh đô ánh sáng", tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu. Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét, công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Đại lộ Champs-Elysees 

Nằm ở Quận 8 của Paris, Đại lộ Champs-Élysées dài 1.915 m, rộng 70 m và nằm trên trục Axe historique, bắt đầu từ Louvre. Với chiều dài  gần 2km bắt đầu từ Quảng trường Concorde , kết thúc tại Quảng trường Étoile. 

Champs Elysees được biết đến như một trái tim của Paris, đặc biệt là trong các lễ hội Giáng sinh. Gần 135.000 bóng đèn và 45 km đèn giăng cây Giáng sinh đã được dùng để chiếu sáng đại lộ. Vào dịp Giáng sinh, người Paris và du khách nước ngoài đã đi dạo trên đại lộ với sự ngưỡng mộ dành cho cảnh vật và những ngọn đèn đó. Và nếu như bạn có cơ hội đến và tham gia những buổi tiệc tại Paris hoa lệ, hãy tham dự nó ở đại lộ Champs Elysees. 

 Đại lộ Champs-Elysees

Khải Hoàn Môn 

Khải Hoàn Môn đứng nguy nga đầu con đường đại lộ nổi tiếng nhất Paris, đại lộ Champs-Elysées. Khải Hoàn Môn với chiều cao 50 thước, chiều ngang 45 thước và bề dầy 22 thước. Nền móng đúc sâu 8 thước chịu một sức nặng 50.000 tấn của Khải Hoàn Môn. Chung quanh Khải Hoàn Môn có khắc 558 bức tượng của những danh nhân, tướng lãnh qua các triều đại của những thế kỷ qua. 

Khải Hoàn Môn là một biểu tượng cho sự chiến thắng tại Paris, đã đóng góp rất nhiều cho vẻ đẹp của kinh đô ánh sáng này. Người ta thường hay qua lại, lên xuống trên đại lộ, tụ tập, hò hẹn, vì đây là một nơi dễ làm quen nhau để đi dạo phố, để đi nghe nhạc, ăn uống sau những buổi chiều cuối tuần và nhất là trong những ngày lễ.
 

Khải Hoàn Môn

Nhà thờ Đức Bà Paris 

Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothique của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Đây cũng là nơi diễn ra những nghi lễ quan trọng bậc nhất nước Pháp như nghi thức lên ngôi của vua Napoleon đệ nhất năm 1804, hay nghi lễ phục hồi danh dự cho các thánh nữ trinh tiết ở Pháp. 

Trong cuốn tiểu thuyết “Nhà thờ Đức Bà Paris”, đại văn hào Victor Hugo đã biến tòa nhà sừng sững này thành một người phán xét công bằng về chân lý.
 

Nhà thờ Đức Bà Paris

Versailles 

Với một cung điện rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới, năm 1979 nó đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Bảo tàng Louvre 

Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp. Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Ngày nay, Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19.
Vé máy bay Vietnam Airlines: Hà Nội đi Paris :


Vé máy bay Vietnam Airlines đi Paris  Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!