Check in dịp Tết luôn là nổi ám ảnh của hành khách. Vì số lượng hành khách đổ về sân bay làm thủ tục check in luôn trong tình trạng quá tải. Đều này khiến hành khách trở nên đau đầu hơn trong việc check in. Vietnam Airlines sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm giúp check in nhanh chóng trong dịp Tết.

Chủ động trong việc Check in dịp cao điểm Tết

Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không, cung cấp đến hành khách nhiều hình thức check in đa dạng nhất. Bạn có thể check in trực tuyến, check in ngoài sân bay, check in tại các máy tự động. Với những các hình thức check in trên hành khách có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm thủ tục.

Chủ động trong việc Check in dịp cao điểm Tết

Tuy nhiên Vietnam Airlines mới chỉ cung cấp dịch vụ check in ngoài sân bay. Cho các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng và Hà Nội. Thủ tục check in trực tuyến áp dụng với các sân bay xuất phát từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.....

Chủ động đến sân bay sớm trong dịp cao điểm Tết

Trong những dịp cao điểm Tết như thế này số người đổ về các sân bay rất đông rất dễ tắc đường làm nhỡ chuyến bay. Vì vậy bạn nên chủ động đến sân bay sớm. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tắc đường khi đến sân bay.

Lưu ý số lượng vé máy bay Tết đã được đặt hết từ 1 - 2 tháng trước Tết. Nếu bạn Đặt vé máy bay đi Hà Nội tháng 2 mà bị nhỡ chuyến. Rất có thể bạn sẽ không thể đặt vé cho chuyến bay sau. Hoặc phải đặt vé hạng thương gia đắt đỏ.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để làm thủ tục dịp cao điểm Tết

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đối khi làm thủ tục bay nội địa. Bạn nên chuẩn bị những giấy tờ cho vào túi trước ngày ra sân bay. Để tránh tình trạng quên giấy tờ phải về lấy. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bằng lái xe và hộ chiếu để thay thế khi đi máy bay. Đặc biệt nếu hành khách đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân. Bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh để làm thủ tục tại sân bay.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho trẻ dịp cao điểm Tết

Nếu hành khách đang mang thai từ 32 đến 36 tuần hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai. Hoặc hành khách thụ tinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hoặc không xác định rõ thời gian sinh nở. Bạn nên chuẩn bị giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Tuân thủ quy định hành lý của Vietnam Airlines

Nếu bạn mang theo hành lý ký gửi và không muốn mất thời gian quá nhiều tại sân bay. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ check in ngoài sân bay. Tuy nhiên bạn phải làm thủ tục cho chuyến bay ít nhất 2 tiếng. Khi ra sân bay bạn có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh.

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Để check in nhanh chóng nhất, bạn hãy tuân thủ lưu ý về hành lý xách tay. Để không bị yêu cầu kiểm tra hay mất thời gian phải sắp xếp lại đồ đạc tại sân bay. Mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg. Kích thước tối đa không quá 56cmx36cmx23cm.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Để làm thủ tục ký gửi hành lý nhanh chóng tại sân bay. Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội tháng 2, bạn hãy chú ý sắp xếp và đóng gói hành lý kỹ càng. Không để các thiết bị điện thử như điện thoại, laptop, máy ảnh, sạc dự phòng trong hành lý ký gửi. Nếu hành khách có nhu cầu vận chuyển cành mai đào về quê ăn tết cần tuân thủ Quy định vận chuyển mai đào Tết 2019 của Vietnam Airlines.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!