Vietnam Airlines luôn nỗ lực đem đến sự thoải mái cho các khách hàng trên mọi chuyến bay của mình. Đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai vì sự an toàn của bạn khi Đặt vé may bay Vietnam Airlines vui lòng cho chúng tôi biết thông tin về tình trạng của bạn.

Những việc làm cần thiết trước chuyến bay

Nhìn chung việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn bạn nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay.

Gặp bác sĩ lắng nghe tư vấn

Nếu bạn gặp phải những vấn đề như thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi khởi hành để việc đi lại được an toàn. Thời gian ổn định nhất để thực hiện chuyến bay an toàn là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ.

Quy định giấy tờ cần thiết đối với hành khách mang thai

Thời gian mang thai

Quy định của Vietnam Airlines

Yêu cầu về giấy tờ

Dưới 32 tuần

Được chấp nhận vận chuyển thông thường như những hành khách khác.

Như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 đến 36 tuần

Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

MEDIF I

MEDIF II

Trên 36 tuần. Hoặc có thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày, hoặc phụ nữ sinh sau 7 ngày

Vì sự an toàn của hành khách Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển hành khách trong trường hợp này

 

Lưu ý

Các trường hợp đặc biệt khác như: không xác định rõ thời gian mang thai, hoặc thời gian sinh nở. Trường hợp đã từng sinh đôi, sinh ba hoặc đa thai... Có thể gặp trục trặc trong khi sinh hoặc những trường hợp thụ tinh nhân tạo cần phải có giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo mẫu MEDIF I mẫu thông tin y tế - MEDIF II.

Thời gian mang thai được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay. Vietnam Airlines chấp nhận những loại giấy tờ khác thay thế cho MEDIF II cụ thể: Giấy khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe...

Đối với các chuyến bay quốc tế

Đối với hành trình quốc tế cần hồ sơ bằng tiếng Anh

Nếu hành khách có nhu cầu Mua vé máy giá rẻ đi Hàn Quốc hoặc những địa điểm quốc tế khác. Cần mang theo hồ sơ bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Hiệu lực của giấy theo dõi sức khỏe

Hành khách mag thai cần lập hồ sơ trong vòng 7 ngày dự định khởi hành chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn sẽ được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo. Nếu hành khách không phát sinh thêm vấn đề về sức khỏe trong suốt cuộc hành trình. Và vẫn đáp ứng được thời hạn thai dưới 36 tuần tính đến ngày khởi hành của chuyến  bay.

Hành khách là phụ nữ có thai vui lòng mang theo đầy đủ vé. Giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay. Nếu hành khách không mang theo những giấy tờ trên Vietnam Airlines có quyền từ chối vận chuyển.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!