Vietnam Airlines - Hãng hàng không 4 sao


Ngày 17/07/2018 vừa qua, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hãng hàng không Anh Skytrax trao tặng chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao cho Tổng cục hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietnam Airlines được vinh danh với vì những cố gắng mang đến cho hành khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời và chất lượng hơn.

Hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines tiếp tục định hướng phát triển lên 5 sao

Theo đánh giá của Skytrax, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không hàng đầu thế giới với chất lượng phục vụ đẳng cấp cùng nằm trong danh sách với nhiều hãng hàng không tên tuổi trên thế giới như Emirates (UAE), Air France (Pháp), Britsh Airway (Anh), Korean Air (Hàn Quốc), Japan Airlines (Nhật Bản),…. Điều đó là cơ sở giúp hãng hàng không Vietnam Airlines tiếp tục phát triển hơn nữa, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự kì vọng của hàng khách trong nước và quốc tế.

Theo Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, ông Dương Chí Thành cho biết chứng chỉ được đánh giá rất chuyện nghiệp dựa trên các tiêu chuẩn cụ thể. Hằng năm, cùng với sự tiến bộ về khoa học kĩ thuật; nhu cầu khách hàng... trong lĩnh vực hàng không, các tiêu chuẩn cũng thay đổi theo hướng cao hơn, chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, để đạt được chứng chỉ này lần thứ 3 cũng là 3 năm liên tục, Vietnam Airlines cũng "bám" theo các yêu cầu của khách hàng và sự vận hành trong lĩnh vực hàng không để liên tục nâng cấp chất lượng, dịch vụ của mình. 

Ông cho biết thêm: Từ năm 2016 đạt chứng chỉ 4 sao lần một cho tới nay đạt lần thứ 3 liên tiếp là quá trình chúng tôi vừa củng cố thật vững chắc các tiêu chuẩn đã đạt được, vừa liên tục cập nhật để nâng cao chất lượng, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp. Trong đó, bay đúng giờ là tiêu chuẩn quan trọng nhất.

Bên cạnh tiêu chí bay đúng giờ, ông Dương Chí Thành cho biết Vietnam Airlines cũng liên tục mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Năm 2015, đưa hương vị Phở truyền thống lên máy bay thì năm 2018, một số đặc sản của VN như vải thiều, nhãn lồng và 3 loại đồ uống mới được bổ sung để phục vụ hành khách. Ngoài ra, các tiện nghi trên máy bay và tại các quầy làm thủ tục cho hành khách được ưu tiên tối đa.

 

Vietnam Airlines nhận chứng chỉ hãng hàng không 4 sao

 

Tại khu vực các sân bay, Vietnam Airlines cho bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách ưu tiên hạng Thương gia, khách hạng Phổ thông đặc biệt và khách hội viên chương trình Bông Sen Vàng. Lên máy bay, hành khách được trải nghiệm thêm sự thoải mái của hạng ghế Phổ thông đặc biệt trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản (Tokyo), Úc, Tây Âu. Sắp tới, trên các chuyến bay quốc tế tới Anh, Pháp, Đức, Úc, Nga, hành khách khoang Thương gia còn được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama đem lại cảm giác thoải mái như đang được ở nhà dù trên những hành trình dài.

Tiêu chí đánh giá hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines?

Skytrax đánh gia cao hãng hàng không Vietnam Airlines 4 sao (thang điểm 5 sao) dựa trên chất lượng phục vụ mặt đất và trên không.

Vietnam Airlines nhận điểm 5 tuyệt đối với nỗi lực cá nhân hóa dịch vụ hành khách. Cụ thể, tiếp viên Vietnam Airlines có thể gọi tên hành khách và hiểu được thói quen, mong muốn của hành khách dựa trên dữ liệu do hãng ghi lại.

Dịch vụ trên không của hãng hàng không Vietnam Airlines ghi điểm nhờ sự tiện nghi của ghế ngồi, các suất ăn hạng thương gia, chất lượng đồ uống và dịch vụ giải trí trên chuyến bay dài

Các tiêu chí đánh giá xếp loại hãng hàng không 4 sao của Skytrax dựa trên website; dịch vụ bán vé; quầy làm thủ tục; phòng chờ trong nước, quốc tế; độ an toàn, sạch sẽ, trang thiết bị các khoang hành khách, suất ăn các hạng, cách bố trí chỗ ngồi…

Định hướng phát triển trong 2018 với nhiều kế hoạch nâng cao chất lượng phục vụ. Việc lựa chọn bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn trở thành đại sứ ẩm thực toàn cầu của hãng giai đoạn 2018-2020 được xem là bước đi thể hiện quyết tâm của hãng bay trong mong nỗ lực đưa các yếu tố ẩm thực vào hàng không

Vietnam Airlines hoàn thiện sản phẩm suất ăn 4 sao cho hành khách trên các chuyến bay Việt Nam - Nhật Bản với các dụng cụ chuẩn Nhật.

Bên cạnh đó, chi tiết tiện nghi trên máy bay và các quầy làm thủ tục cho hành khách được bố trí, sắp xếp lại phù hợp nhất

Từ tháng 9/ 2018, trên các chuyến bay quốc tế tới Anh, Pháp, Đức, Australia, Nga, hành khách khoang thương gia sẽ được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama riêng. Cùng với đó là hàng trăm chương trình truyền hình, âm nhạc, phim Hollywood và dịch vụ giải trí trên không hấp dẫn khác.

Vienam Airlines được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý

Vietnam Airlines định hướng phát triển đạt 5 sa0

 

Những nỗ lực liên tục đổi mới và nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng cả những nhu cầu đặc biệt cũng như làm hài lòng những nhu cầu chung, đã giúp Vietnam Airlines tiếp tục được khách hàng đánh giá là một trong những “Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018” theo website chuyên cung cấp các đánh giá du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor; là “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” theo đánh giá của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards)…

Trong đó, chứng nhận lần thứ ba của Skytrax sẽ là đòn bẩy vững chắc cho Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam theo đuổi mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao vươn tầm thế giới.

Hãng hàng không Vienam Airlines định hướng phát triển 5 sao

Ông Dương Chí Thành cho biết: "Năm 2016 Vietnam Airlines xác định tiêu chuẩn 4 sao, hiện hãng đang nghiên cứu và lên kế hoạch năm 2020 đạt tiêu chuẩn 5 sao”

Liên quan đến việc trễ, chuyển. Theo công bố mới nhất của Cục Hàng không VN, tổng số chuyến bay khai thác trong nửa đầu năm của 4 hãng hàng không (gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacifci Airlines và Vasco) là hơn 150.000 chuyến, tăng 9% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, Vietnam Airlines dẫn đầu số chuyến bay đúng giờ với 57.381/ 64.221 tổng số chuyến bay khai thác trong 6 tháng. Số chuyến chậm là 6.840, hủy 140 chuyến, chiếm 10,7%.

Để có trải nghiệm trọn vẹn nhất cùng Vietnam Airlines với tấm vé máy bay giá rẻ, hành trình bay tối ưu, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ về hành lý và dịch vụ tiện ích trên chuyến bay, hỗ trợ khi cần thiết,… 
Quý khách vui lòng gọi đến Hotline 1900 636 065 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!