Là một khu phố độc nhất vô nhị ở thủ đô Copenhagen, chỉ cần bước chân vô đây là bạn sẽ thấy được những điều kì lạ của Christiania. Bởi vì nó một điểm tự do, tự quản và tự đặt ra luật lệ riêng cho chính mình. Thậm chí quận này còn tuyên bố nằm ngoài tầm quản lí của pháp luật Đan mạch với việc dùng tiền và lá cờ riêng, điều đó cho thấy sự độc tôn của nó. Vậy tại sao giữa một thủ đô hào nhoáng như Copenhagen lại tồn tại một khu vực như vậy. Hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines du ngoạn một chuyến để khám phá những điều ngược đời của Christiania.

Cổng vào bên trong khu phố Christania

Cổng vào bên trong khu phố Christania

Ngay khi bước chân vào lãnh địa của thị trấn, đập vào mắt chúng ta sẽ thấy tấm bảng rất to ghi dòng chữ “ Bạn đang bước vào Liên Minh Châu Âu”, điều này làm chúng ta cứ ngỡ đây sẽ là một liên minh thu nhỏ. Lịch sử hình thành của khu phố này bắt nguồn từ khi khu vực quân sự cùng tên bị bỏ hoang vào năm 1971, sau đó hàng trăm người dân nghèo và vô gia cư đã chiếm đất bất hợp pháp để lập nên một vùng tự do bên trong căn cứ quân sự cũ. Họ chống lại mọi sự quy ước của xã hội một thời gian khá lâu và giờ thì đã được chính phủ chấp nhận. Dân số ở đây cũng không quá đông, chỉ tầm gần 900 người, nhưng nó lại được coi là trung tâm sống của cộng đồng người Bohemia – có lối sống tự do, yêu hòa bình, nghệ thuật.

Tuy ban đầu khu phố này được thành lập như một khu vực vô chính phủ với phong trào phản văn hóa, phản đối chính phủ, nhưng giờ nó đã trở thành vùng đất tự trị ổn định trong lòng thủ đô Copenhagen với những quy định quản lí vô cùng nghiêm ngặt.  Người dân có thể thoải mái trong lối sống của mình, nhưng không vì thế mà mất trật tự hay vô phép tắc.

Cuộc sống bình lặng của khu dân cư tự do

Cuộc sống bình lặng của khu dân cư tự do

Đối với khách du lịch khi ghé thăm phố cũng phải tuân thủ những đạo luật riêng đã đề ra nếu không muốn bị cho vào danh sách đen và đuổi khỏi khu phố vĩnh viễn. Nên bạn sẽ hình dung được sự quyến rũ chết người của Christiania bằng lượng khách du lịch đông đúc từ khắp châu Âu đổ về.

Vòng quanh Christiania- khu phố lập dị giữa lòng Copenhagen bạn sẽ cảm nhận được không khí tĩnh lặng, bình yên trên mọi con phố và tất nhiên cũng không cần phải trình hộ chiếu hay sợ gặp nguy hiểm trên đường, nên hiện Christiania là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất của Đan mạch

Những ngôi nhà sặc sỡ trong khu phố

Những ngôi nhà sặc sỡ trong khu phố

Du khách đặt vé máy bay đi Đan mạch khứ hồi đến đây hầu hết là muốn trải nghiệm sự tự do cùng những điều tuyệt vời nhất ở khu vực đặc biệt này. Đồng thời ngắm nhìn những công trình hiện đại mọc nên rất nhanh đen xen với những tòa nhà cũ làm thay đổi bộ mặt của thị trấn từng ngày. Rất nhiều tòa nhà quân đội cũ đã được cư dân tân dụng một cách triệt để, để làm ra những tác phẩm cho riêng mình. Người ta đã ví mỗi người dân ở Christiania hệt như một kiến trúc sư, do đó khi lạc vào đây bạn sẽ vô cùng thích thú với sự màu mè và sở thích trang trí nhà cửa sặc sỡ của họ. Không những thế mỗi tòa nhà ở đây đều có những câu chuyện của riêng mình khiến nó càng trở lên đặc biệt hơn.

Ngoài ra con đường chính của khu phố trước kia được gọi là Pusher dùng để buôn bán cần sa thì nay đã được thay máu, giờ nó là nơi trình diễn âm nhạc của các nghệ sĩ đường phố, triển lãm tranh tường hoành tráng và xen lẫn cả những câu tuyên ngôn chính trị mạnh mẽ và hết sức thú vị trong khu phố.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!