Xuýt xoa với những món lẩu trứ danh Trung quốc

Tuy mùa đông Trung quốc không khắc nghiệt như các nước Châu âu và Châu Mỹ nhưng cái rét vẫn thuộc vào hàng cắt da cắt thịt. Để giúp cơ thể luôn khỏe mạng và ấm áp trong mùa đông, người Trung quốc có một cách để bổ sung năng lượng đã mất đó chính là ăn lẩu. Chính vì thế lẩu ở Trung quốc phổ biến và được ưa chuộng bậc nhất để xua tan cái lạnh giá của mùa đông. Vậy thì sao mùa đông này chúng ta không cùng đặt vé máy bay đi Trung quốc giá rẻ để vi vu một chuyến đến đất nước vạn dân thưởng thức những món ngon rất được ưu ái này nhỉ.

Lẩu Tứ Xuyên

Nhắc tới Tứ xuyên là nhắc tới vùng đất của ấm thực cay, vị cay giúp cơ thể ấm nóng và hừng hực khí thế, nên tất nhiên lẩu cay ở Tứ xuyên được xếp vào hàng những món lâu đáng phải thử nhất trong vô số món ăn mùa đông. Nồi lẩu ở đây được phục vụ trong hai ngăn, một ngăn chứa gia vị cay nóng, ngăn còn lại không căn để những người không ăn được cay vẫn có thể dùng được.

Lẩu Tứ xuyên với nồi nước dùng 2 ngăn

Lẩu Tứ xuyên với nồi nước dùng 2 ngăn

Ngoài lẩu Tứ xuyên thì 2 đối thủ lẩu Thành đô và Trùng khánh cũng có vị cay đáng gờm, nhìn qua rất khó phân biệt bởi nồi nước dùng đầy ớt, tiêu như nhao. Nhưng về cách chế biến giữa các vùng vẫn có chất riêng, khiến người ăn không ngừng xuýt xoa với những món lẩu trứ danh Trung quốc

Tuy rất cay nhưng lẩu Tứ xuyên vẫn không hề gây nhiệt cho cơ thể bởi được chế biến từ 89  nguyên liệu khác nhau, giúp người ăn đảm bảo được sức khỏe mà vẫn cảm nhận được vị cay ngon của món ăn.

Lẩu hoa cúc Tô Hàng

Món lẩu được hầm bởi nước dùng từ xương gà, heo, hoa cúc này do đích thân Từ Hy thái hậu nghĩ ra, khi ăn được dùng kèm với thịt gà hay cá thái lát. Hoa cúc sau khi được rửa sạch, thái nhỏ, phơi ráo sẽ đem ninh với các nguyên liệu kể trên để bung tỏa mùi hương. Trong Đông y hoa cúc có tác dụng bổ huyết, tăng tuổi thọ, chống lão hóa, thải độc, giải nhiệt và giảm huyết áp do đó món lẩu này không những ngon mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Lẩu shabu Bắc Kinh 

Có cái tên nôm na là lẩu nhúng, món ăn đơn giản được làm từ thịt dê, chế biến khá cầu kì tới 10 loại nguyên liệu gồm dầu ớt, nước tương, bột ngọt, giấm, dầu mè, dầu hạt tiêu, rau mùi, mùi tây, rau hẹ, tương, gừng, hành… Điểm đặc biệt của lẩu nhúng Bắc kinh đó là nồi nước dùng lúc nào cũng phải sôi sùng sục để người ăn thoải mái nhúng thịt dê, hải sản, xà lách và rau ăn kèm.

Lẩu nhúng Bắc Kinh

Lẩu nhúng Bắc Kinh

Người dân thành phố rất ưa chuộng loại lẩu nhúng này, và là món ăn khoái khẩu nhất trong mùa đông của họ, khi ăn sẽ kèm 1 chút tỏi ngâm để vị chua của giấm, và vị nồng của tỏi sẽ làm gia tăng vị ngon cho người ăn.

Lẩu khô Hồ Nam

Nghe cái tên đã thấy rất thú vị khiến du khách tò mò rồi. Thực chất món lẩu này được làm từ các nguyên liệu như vịt, cá, thỏ ướp cùng phụ liệu như gừng, rau mùi và chút rượu trắng rồi đem đun khoảng 15 phút là đã trở thành món lẩu khô rồi. chính vì thời gian làm khá ngắn lại có mùi vị đặc biệt nên nó trở thành món ăn độc đáo của vùn Hồ nam

Lẩu hải sản Quảng Đông

Món lẩu Quảng đông khá được chăm chút về phần nguyên liệu, nồi lẩu bắt buộc phải có hải sản, thịt bò, bạch tuộc, mực, hải sâm, xách bò.. khi ăn, hải sản được nhúng chín trong phần nước dùng thanh ngọt, rồi mới làm chín các nguyên liệu khác, sau cùng mới là rau và mì.

Lẩu vịt nấu bia

Có tuổi đời khá ngắn nhưng rất được ưa chuộng trong những năm gần đây ở Trung quốc, bắt nguồn từ 1 vị khách trong 1 lần ăn lẩu đã bất cẩn đổ bia và nồi lẩu. Tuy nhiên nó không hề làm hỏng món ăn mà lại làm gia tăng hương vị của mùi nước dùng thơm ngon.

Lẩu vịt nấu bia

Lẩu vịt nấu bia

Từ đó món lẩu vịt nấu bia đã ra đời và tạo nên cơn sốt ở Trung quốc, nên Đại lý Vietnam Airlines khuyên bạn hãy thử 1 lần để cảm nhận hương vị là lạ mà cực ngon của nó.




Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines