Ba Lan tuy là đất nước chịu sự tàn phá rất lớn từ chiến tranh. Nhưng đây cũng là quốc gia được UNESCO công nhận là những di sản văn hóa hoặc di sản thiên nhiên độc đáo và tuyệt đẹp nhất. Với hơn 14 di sản được công nhận trên toàn thế giới.

Thành cổ ở Krakow

Đây là địa điểm đầu tiên bạn nên ghé thăm khi Đặt vé máy bay Vietnam Airlines. Thành cổ Krakow được Unesco công nhận là di sản văn hóa năm 1978. Đây cũng là một trong những thành phố lớn nhất Balan.

Thành cổ ở Krakow

Đặt chân đến đây bạn sẽ ấn tượng bởi thành cổ được bao quanh trong các bức tường cổ xưa, đồi Wawel, khu phố Kazimierz cùng Stradom. Và lâu đài nơi sinh sống của các vị vua Ba Lan, bên trong lâu đài vẫn còn các hộp chứa vũ khí và những đồ quý.

Auschwitz-Birkenau

Trước kia nơi đây là nơi diễn ra các cuộc thảm sát lớn nhất lịch sử nhân loại. Địa điểm năm 1979 nơi đây đã được Unesco đưa vào danh sách các di sản thế giới. Đến đây bạn sữ được thăm quan rất nhiều vật chứng của tội ác như các đồ vật của tù nhân bị thu, tóc người bị cắt trước khi vào buồng.

Bạn còn có thể thăm quan những địa điểm như: Trại Auschwitz I , Auschwitz II–Birkenau (tổ hợp trại tập trung và trại hủy diệt), Auschwitz III–Monowitz (trại lao động cung cấp nhân lực cho nhà máy của IG Farben), và 45 trại vệ tinh.

Lâu đài của các hiệp sĩ Teutonic

Được công nhận di sản lịch sử 1997 đây được xem là thành thủ lớn nhất Châu Âu. Thành thủ nằm trewen bờ Nogat có từ thế kỷ thứ XIII. Bắt đầu được xây dựng từ những năm 1309, việc xây dựng những lâu đài này đã kéo dài mất 40 năm.

Lâu đài của các hiệp sĩ Teutonic

Mua vé máy bay đi Ba lan giá rẻ chiêm ngưỡng lâu đài được dùng cho các hiệp sĩ đến hết thế kỷ XV sau đó thuộc sở hữu của các vua Ba Lan. Khi đất nước bị chia cắt đã bị hư hỏng. Sau khi được tui sửa lại  lấu đến năm 1961 được sử dụng làm bảo tàng.

Thành cổ Zamość

Thành cổ này là sự kết hợp của của nét kiến trúc truyền thống của bán đảo Apenin và Trung Âu. Gốc của Zamość được xây dựng dựa trên hình 5 cạnh với trung tâm là khu chợ lớn, và hai chợ mua bán nhỏ. Nơi đây chủ yếu là người do thái và người Armenia sinh sống.

Thành cổ Zamość

Zamość còn được xe là pháo đài kiên cố trong những năm 1655-1660 đây là địa điểm để chống lại i quân Thụy Điển trong thời kỳ Đại hồng thủy.

Khu rừng bảo tồn Puszcza Białowieska

Thuộc địa phận của hai nước Ba Lan và Nga. Tại khu bảo tồn này có hơn 800 loại thực vật có mạch và hơn 3000 loại thực vật bào tử và nấm. 120 loài chim và 60 loài có vú, trong đó có hơn 33 loài cần được bảo vệ.

Đến đây bạn có thể bắt gặp những loài động vật như: bò bizon, báo zubi, hươu, lửng (borsuk), chồn, rùa nước. Hiện khu rừng này là địa điểm du lịch Ba Lan được bảo vệ và cho phép tham quan du lịch.Xem thêm