Máy bay đang là phương tiện vận tải phổ biến được nhiều hành khách tin dùng, thậm chí sử dụng thường xuyên để đi du lịch, học tập, công tác… thế nhưng làm thế nào để bạn có thể lên máy bay mà không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào? Làm thế nào để con bạn cũng có thể lên máy bay khi chưa có chứng minh thư nhân dân, thẻ học sinh… hoặc bị mất giấy khai sinh…? Tất cả sẽ được giải quyết khi bạn có giấy xác nhận nhân thân.

Giấy xác nhận nhân thân là gì?
Giấy xác nhận nhân thân chính là giấy xác nhận do công an nơi bạn cư trú xác nhận với các nội dung như sau:


 Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Những ai cần có giấy xác nhận nhân thân?

Câu hỏi này thực dễ dàng trả lời nhưng bạn cũng cần lưu ý, ngoài những trường hợp người lớn làm mất giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ đảng viên, bằng lái xe…thì trẻ em từ 14 tuổi trở lên nhưng không có giấy tờ tùy thân nào, chưa có bất cứ loại thẻ nào có thể xác nhận nhân thân thì cũng phải có giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay.

hộ chiếu 

Trong trường hợp bạn chưa có chứng minh thư nhân dân, chưa có bằng lái xe …nhưng bạn có một trong các loại giấy tờ tùy thân sau đây thì không cần làm giấy xác nhận nhân thân:

-Chứng minh của các lực lượng vũ trang

- Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm

- Thẻ Đảng viên còn đương nhiệm

- Thẻ Nhà báo

- Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không còn đương nhiệm

-Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam

-Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) bản gốc hoặc bản sao y trích lục hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh và chỉ áp dụng cho bé sơ sinh dưới 30 ngày tuổi. Nếu trên 30 ngày tuổi thì hãng hàng không yêu cầu bắt buộc phải có giấy khai sinh).

Với những điều trên, chắc chắn du khách có nhu cầu đi máy bay trong dịp tới đây mà chẳng may chưa có chứng minh thư có thể an tâm hơn. Đại lý Vietnam Airlines chúc bạn có những chuyến bay nhanh chóng, an toàn và như ý!

 Xem thêm