Nhằm đáp ứng nhu cầu của các du khách trong việc nghỉ lại ở sân bay Nội Bài, mới đây sân bay này đã cho ra mắt hộp nghỉ mini dành cho hành khách, từ đây, bạn chẳng phải lo lắng khi lang thang cả đêm ở sân bay sau nhưng phút mệt mọc mà chưa có chuyến bay để đi hay chưa có người nhà đến đón lúc canh ba gà gáy.

Vậy hộp ngủ mini này có gì và chúng được sử dụng ra sao? Hãy để Dai ly Vietnam Airlines bật mí giúp bạn ngay sau đây nhé.

Hộp ngủ mini ở sân bay Nội Bài ngoài chức năng để ngủ còn có chức năng đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi, giải trí của hành khách muốn có không gian cho riêng mình ở sân bay.
 Hộp ngủ mini dành cho khách ở sân bay Nội Bài

Đây chính là dạng buồn ngủ khách sạn mini vô cùng tiện lợi, đảm bảo đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Hiện dịch vụ buồng ngủ này đã được ra mắt và chính thức đi vào phục vụ với 14 buồng ngủ đặt tại sảnh tầng 3 nhà quốc nội T1 và 6 buồng tại tầng 2 nhà ga quốc tế của sân bay này.

Trong đó, có 2 kiểu buồng phục vụ hành khách đi máy bay là phòng 1 giường đơn và phòng 2 giường tầng. Tùy theo sự lựa chọn của bạn mà sân bay sẽ phục vụ các kiểu buồng phù hợp. Đặc biệt, bạn nên chọn phòng 2 giường tầng phục vụ nếu bạn có 2 người với mỗi giường vừa vặn cho 1 người có thân hình lớn có thể nằm thoải mái.Bạn cũng chẳng lo sự riêng tư của mình sẽ bị làm phiền khi các buồng ngủ mini này được trang bị hệ thống khóa bằng thẻ từ hiện đại. Việc sử dụng thẻ từ vào làm khóa phòng, kích hoạt hệ thống điện trong phòng và giúp cho người quản lý có thể quản lý hệ thống phòng ngủ từ xa.

Hộp ngủ mini dành cho khách ở sân bay Nội Bài 

Hiện tại, mỗi buồng ngủ mini có trong sân bay sở hữu diện tích 4m2, chiều cao 3m với đầy đủ các tiện nghi như tivi, internet, wifi. Tại tủ đầu giường có các ổ cắm giúp hành khách có thể sạc các thiết bị điện tử, đèn đọc sách và đồ uống miễn phí.

Để có mật khẩu wifi miễn phí, bạn hãy điện thoại liên lạc với lễ tân và các thông tin mật khẩu thiết bị. Bên cạnh đó, điều hòa cây được giấu trong tủ đầu giường, khách hàng có thể điều chỉnh bằng điều khiển từ xa, ngoài ra còn có quạt thông gió và quạt treo tường.

Không những vậy, buồng ngủ mini này còn có các móc quần áo được trang bị ngay gần giường, chúng cũng có gương soi được dán tại mặt trong cửa ra vào, hành khách có thể mở rèm che tại mỗi đầu giường để có thể quan sát không gian bên ngoài.

Hộp ngủ mini dành cho khách ở sân bay Nội Bài 

Anh Lê Hồng Hưởng, phụ trách tại sân bay cho biết, mỗi ca làm việc chỉ có khoảng 3 người: mỗi khu vực nhà ga gồm 1 người phụ trách phòng và luân phiên 1 nhân viên dọn phòng tại đây. Biểu giá tại nhà ga T1 đối với phòng đơn là 130.000 đồng/ giờ, phòng đôi là 150.000 đồng còn tại nhà ga T2 chỉ có phòng đôi và giá là 160.000 đồng cho 1 giờ sử dụng. Đặc biệt từ 12h30 đến 13h30, khách sẽ được ngủ miễn phí.

Để sử dụng dịch vụ, hành khách có thể đặt phòng trước hoặc qua quầy thủ tục xuất trình giấy tờ như khi "check in" khách sạn để nhận phòng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu thêm thông tin về các địa điểm tại nhà ga T1, T2 sân bay Nội Bài hoặc các thông tin bổ ích khác từ cẩm nang đặt tại mỗi phòng.Xem thêm