Nhằm đáp ứng nhu cầu mang theo động vật cảnh của hành khách. Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo dưới dạng hành lý ký gửi. Khách hàng có thể mang theo chó, mèo, chim trên cùng chuyến bay. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào từng loại tàu bay.

Yêu cầu cần thiết trước chuyến bay

Quy định vận chuyển động vật cảnh của Vietnam Airlines

Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi. Cần liên hệ đến Đại lý Vietnam Airlines để đặt trước ít nhất 24 tiếng. Tốt nhất bạn nên liên hệ ngay từ khi Đặt vé Vietnam Airlines để đặt dịch vụ vận chuyển động vật cảnh.

Thông tin cần biết

Một số giống chó sẽ rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh vì vậy rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy nhằm đảm bảo an toàn cho chúng hãng không chấp nhận vận chuyển một số giống chó mèo sau đây.

Danh mục vật nuôi không được phép vận chuyển

Chó

Mèo

Affenpinscher

Akita

American Bulldog

American Staffordshire Terrier

American Pit Bull Terrrier

Boston Terrrier

Boxer

Brussels Griffin

Bulldog

Cavalier King Charles Spaniel

Chinese Pug

Chow chow

Dogo Argentino

Dogue de Bordeux

English Bulldog

English Toy Spaniel

French Bulldog

Fila Brazillero

Lhasa Apso

Japanese Boxer

Japanese Chin

Japanese Pug

Japanese Spaniel(Chin)

Mastiff (all breeds)

Pekingese

Pit Bull

Pug

Shar Pei

Shih Tzu

Staffordshire Bull Terrier

Spaniels

Tibetan Spaniel

Tosa and its mix breed

Rottweiler and its mixed breed

Burmese

Exotic

Himalayan

Persian

Về trọng lượng và sức khỏe trên máy bay

Tổng trọng lượng của động vật cảnh và lồng tối đa là 32 kg. Trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa. Những loại động vật cảnh trên máy bay phải có sức khỏe tốt và thân thiện với con người.

Tổng trọng lượng không vượt quá 32 kg

Phải đảm bảo động vật không bị bệnh, được tiêm phòng đầy đủ, không có múi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. Động vật cảnh mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Lồng vận chuyển

Lồng phải phù hợp với kích thước, đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động thoải mái như xoay, đứng lên ngồi xuống hoặc nằm. Lồng có thể được làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán.

Thành cạnh của lồng chắc chắn. Một bên thành của lồng phải thiết kế có cửa để mở ra được, và phải được khóa chắc chắn. Thiết kế bên trong của lồng trơn, nhẵn, không có gờ, cạnh sắc nhọn có thể làm bị thương động vật cảnh.

Giấy tờ kèm theo

Khi Mua vé may bay đi Hàn Quốc giá rẻ hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán …  của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng …

Một số điều kiện hạn chế vận chuyển

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, Quý khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.Xem thêm