Có rất nhiều cô gái ấp ủ giấc mơ trở thành tiếp viên hàng không nhưng trên thực tế, đây là một nghề không hề đơn giản.

Tiếp viên hàng không luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực

Tiếp viên hàng không thường gắn với hình ảnh sang trọng, hào nhoáng nhưng thực tế họ đã phải trải qua quá trình huấn luyệt khắt khe. Họ cũng là những người luôn bị gắn với cái mác hoàn hảo từ ánh mắt, lời nói cho tới cử chỉ giao tiếp…chính vì thế, dù mắc phải lỗi sai nhỏ họ cũng bị đem ra mổ xẻ. Họ thường xuyên gặp phải những tình huống dở khóc dở cười và bị hành khách phàn nàn. Khi có sự cố xảy ra, họ là những người phải bảo vệ du khách đầu tiên thay vì lo cho sự an nguy của chính bản thân mình.

Xem thêm

>> Tuyệt chiêu đào tạo tiếp viên của các hãng bay

Một tiếp viên đã có thâm niên 6 năm trong nghề tâm sự: "Hành khách đâu biết rằng việc trễ giờ, cắt bớt các dịch vụ đâu phải do chúng tôi" hay nhiều người chẳng nghe cách làm thế nào để bớt bị ù tai, mà cứ hét toáng lên đòi xuống đất, có người nhất định đòi mở cửa thoát hiểm khi đang ở trên không. Nhiều người còn đòi mở cửa ngắm mây bay...

 Tiếp viên hàng không

Khi làm việc, họ cũng rất vất vả. Các chấn thương trong suốt quá trình làm việc trên máy bay đều không được coi là tai nạn lao động. Máy bay chỉ được hạ cánh khẩn cấp trong trường hợp cơ trưởng mất kiểm soát hoặc máy bay bị hư hại. Ngoài ra, phục vụ trên các chuyến bay, các tiếp viên hàng không luôn luôn phải đối mặt với nguy cơ khủng bố hay các hành động nguy hiểm khác, trong đó có cả các dịch bệnh như ebola, dịch cúm…

Những trường hợp nhạy cảm

Một trong những trường hợp nhạy cảm mà các tiếp viên hay gặp phải, đó là nếu du khách dùng nhà vệ sinh quá lâu, họ buộc phải can thiệp. Điều này chắc chắn vấp phải sự phản kháng hoặc không hài lòng của du khách, nhưng đó vẫn phải là việc làm của các tiếp viên.
 Tiếp viên hàng không

Chống vi phạm pháp luật

Tiếp viên hàng không ngoài nhiệm vụ phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn cho các hành khách trên chuyến bay còn có nhiệm vụ hỗ trợ cảnh sát rất nhiều trong quá trình phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật như tàng trữ chất trái phép và buôn người. Một nữ tiếp viên hàng không tên là Sandra Fiorini của hãng hàng không American Airlines đã thông báo vụ việc một bé gái đang bị một thanh niên 18 tuổi cố gắng bán khi mẹ bé đang không có ở đó. Thậm chí các hãng hàng không còn chú trọng đào tạo võ thuật cho tiếp viên hãng mình.
 Tiếp viên hàng không

Những xác chết phiền hà

Rất ít hãng hàng không có tủ xác dành cho xác chết, trừ hãng Singapore Airlines. Tuy vậy điều đáng nói ở đây là có rất nhiều trường hợp, họ cố đưa những xác chết lên máy bay như một hành khách thông thường để tránh khoản chi phí đắt đỏ. Đây thực sự là một tình huống khó cho các tiếp viên hàng không. Bởi lẽ trước khi máy bay cất cánh, các ghế ngồi hầu như đã được lấp đầy.

Mặc dù vậy, nghề tiếp viên hàng không thực sự là nghề đáng mơ ước của bạn nếu bạn dám theo đuổi đam mê đến cùng. “Ước mơ bay” chưa bao giờ là đơn giản nhưng chắc chắn sẽ luôn mở cánh cưả chào đón những ai đủ bản lĩnh và đủ đam mê với nghề tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng đầy khó khăn này.

Còn nếu bạn muốn có những chuyến du lịch thú vị, hãy đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi du ngoạn các địa danh mà bạn yêu mến nhé. Hàng ngàn tấm vé máy bay đi Đà Nẵng, vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Pháp, ve may bay di Thai Lan, vé máy bay đi Hàn Quốc…đang chờ bạn sở hữu.Xem thêm