Vietnam Airlines luôn mong muốn đem đến cho hành khách sự thoải mái nhất trên mỗi hành trình bay. Đặc biệt những hành khách hạn chế khả năng di chuyển như: Khiếm thính, khiếm thị, đi lại khó khăn. Vì vậy hãng cung cấp những dịch vụ giúp những hành khách thoải mày hơn khi bay.

Dịch vụ trợ giúp di chuyển của Vietnam Airlines

Hành khách thuộc trường hợp hạn chế khả năng đi lại vui lòng thông báo đến đại lý ngay khi Đặt vé máy bay Vietnam Airlines và cung cấp cho chúng tôi những thông tin về mà bạn cần sự trợ giúp đặc biệt khi đi trên các chuyến bay của hãng.

Hạn chế khả năng di chuyển

Vietnam Airlines cung cấp các dịch vụ trợ giúp miễn phí dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển:

Dịch vụ  phục vụ hành khách khiếm thính

Dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thị

Dịch vụ phục vụ hành khách đi lại bằng xe lăn

Dịch vụ vận chuyển chó dẫn đường cho người khiếm thính, khiếm thị

Dịch vụ vận chuyển xe lăn của hành khách.

Ngoài  ra nếu hành khách có yêu cầu Vietnam Airlines sẽ cung cấp thêm cho bạn dịch vụ tiếp viên đi cùng và áp dụng phí dịch vụ.

Yêu cầu vận chuyển của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách hạn chế khả năng đi lại trong trường hành khách là người khỏe mạnh không thuộc diện phải xác nhận y tế trước chuyến bay.

Thời gian đăng ký, và cách đặt dịch vụ

Thời gian đăng ký

Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ như: Dịch vụ hành khách khiếm thính, dịch vụ hành khách khiếm thị, dịch vụ xe lăn, dịch vụ vận chuyển chó dẫn đường, dịch vụ vận chuyển xe lăn của hành khách cần đăng ký dịch vụ ngay khi mua vé.

Đối với các chuyến bay quốc tế trừ Mỹ như Mua vé máy bay đi Hàn Quốc tháng 8 bạn cần đăng ký dịch vụ trước 24 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. 8 tiếng đối với giờ khởi hành chuyến bay nội địa.

Tiếp viên đi cùng

Nếu hành khách có nhu cầu đăng ký thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng vui lòng đặt lịch sớm trước 5 ngày trước những chặng bay quốc tế. 3 ngày trước những chuyến bay với hành trình nội địa tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ ngay từ lúc mua vé.

Cách đặt dịch vụ

Ngay khi mua vé tại phòng vé bạn cần thông báo về tình trạng đặc biệt của mình với nhân viên để chúng tôi tư vấn và trợ giúp đăng ký dịch vụ. Bạn vui lòng cung cấp thông tin như: Họ và tên hành khách, hồ sơ đặt chỗ, số vé, tình trạng khuyết tật, yêu cầu đặc biệt.

Thông tin cho những hành khách có nhu cầu đi Mỹ

Hành khách thông báo trước về yêu cầu đặc biệt ít nhất 48 tiếng trước giờ khởi hành khi:

Hành khách mang theo xe lăn hoặc thiết bị dịch vụ đặc biệt nếu có các nguyên vật liệu thuộc hàng hóa nguy hiểm. Hành khách là người hạn chế khả năng di chuyển đi theo nhóm từ 10 người trở lên. Mang theo chó trợ giúp về mặt tinh thần lên khoang hành khách của máy bay.

Hành khách mang theo chó dẫn đường lên khoang hành khách của máy bay với chuyến bay có thời gian bay từ 8 tiếng trở lên. Hành khách vừa bị khiếm thính, vừa bị khiếm thị.Xem thêm