Trong một vài trường hợp không mong muốn các chuyến bay có thể bị hoãn hoặc hủy. Trong trường hợp nguyên nhân phát sinh do phía Vietnam Airlines. Hãng sẽ cung cấp đến khách hàng một số dịch vụ giúp hành khách có được sự thoải mái nhất khi chờ đợi.

Các dịch vụ Vietnam Airlines cung cấp tại sân bay

Trong trường hợp không mong muốn dẫn đến chuyến bay bị hoãn hoặc hủy do phía Vietnam Airlines. Trong thời gian chờ đợi thực hiện chuyến bay tại sân bay. Đối với những hành khách đã có vé máy bay và được xác nhận chỗ ngồi. Nhưng việc vận chuyển bị gián đoạn hãng sẽ cung cấp đến bạn một số dịch vụ như sau:

Thời gian chậm từ 1 đến dưới 2 giờ: Phục vụ đồ uống.

Thời gian chậm từ 2 đến dưới 6 giờ: Phục vụ ăn, uống.

Thời gian chậm trên 6 giờ: Bố trí khách sạn theo điều kiện thực tế tại cảng hàng không.

Bồi thường hành khách trong trường hợp hoãn hủy chuyến.

Trong trường hợp hoãn chuyến, hủy chuyến, trên các chuyến bay xuất phát trong lãnh thổ Việt Nam. Hành khách sẽ được bồi thường theo quy định của thông tư 14/2015/TT-BGTVT. Đối với các chuyến bay ngoài lãnh thổ Việt Nam. Sẽ theo quy định của nước sở tại hoặc quy định của hãng.

Trường hợp hoãn và hủy chuyến hoặc hành khách bị từ chối vận chuyển hãng sẽ thực hiện những thủ tục liên quan về vé theo quy định. Tùy từng trường hợp hành khách sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế vá phí hoàn nếu có.

Quy định về hoàn vé cho khách

Đối với các chuyến bay nội địa như Đặt vé máy bay đi Sài gòn giá rẻ gặp trường hợp bị hoãn hoặc hủy chuyến. Hành khách sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế và phí hoàn vé (nếu có).

Đối với những chuyến bay chậm từ 2 giờ trở lên, chuyến bay bị hủy, chuyến bay khởi hành sớm hoặc khách bị từ chối vận chuyển. Để biết chi tiết về bồi thường vui lòng liên hệ đại lý Vietnam Airlines.

Những trường hợp Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm bồi thường

Theo quy định của chính phủ và các nước sở tại Vietnam Airlines sẽ không phải bồi thường trong các trường hợp sau:

Các chuyến bay bị hủy, chậm vì lý do bất khả kháng như ảnh hưởng của thời tiết, theo yêu cầu của các nhà chức trách, an ninh hàng không, xung đột vũ trang, kết cấu hạ tầng...

Nếu hãng chứng minh được việc đã thông báo đến vho hành khách về việc chậm, hủy chuyến ít nhất 24 giờ trước giờ cất cánh theo lịch hoặc hành khách không đăng ký địa chỉ liên lạc. hoặc không liên lạc được với hành khách theo địa chỉ đã đăng ký.

Vietnam Airlines sẽ không bồi thường cho hành khách thuộc những trường hợp khách hàng bị từ chối vì tình trạng sức khỏe, dịch bệnh, việc khách không tuân thủ đúng điều lệ/ hợp đồng vận chuyển/ quy định của nhà chức trách...

Lưu ý

Việc xử lý thông tin cá nhân để thực hiện bồi thường hoặc hoàn vé sẽ tuân thủ các quy định của Đạo luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân số 2016/679 của Liên minh Châu Âu. Khi dữ liệu cá nhân của bạn được Vietnam Airlines thu thập. bạn vui lòng đọc và chấp thuận Chính Sách Bảo Mật Thông Tin trước khi thực hiện đặt chỗ.Xem thêm