Từ này 8/04/2019 hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Xuất phát từ sân bay Heathrow (Anh) có thể tự làm thủ tục lên máy bay thông qua các kiosk đặt tại sân bay. Trước đó hang cũng đã triển khai tại các sân bay như: Nhật Bản (Narita - Tokyo, Kansai, Fukuoka), Hàn Quốc (Incheon), Đức (Frankfurt).

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ kiosk check in tại sân bay quốc tế

Từ ngày 08/04/2019, hành khách của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Heathrow (Anh). Có thể tự làm thủ tục lên máy bay thông qua các kiosk đặt tại sân bay. Trước đó, Hãng cũng đã triển khai dịch vụ tương tự tại nhiều sân bay nước ngoài. Như Nhật Bản (Narita - Tokyo, Kansai, Fukuoka), Hàn Quốc (Incheon), Đức (Frankfurt). Và 3 sân bay trong nước là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Dịch vụ kiosk check in tại các sân bay quốc tế từ Vietnam Airlines

Hành khách sử dụng dịch vụ kiosk check-in có thể làm thủ tục trong khoảng thời gian từ 24 tiếng. Đến 60 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi, chủ động lựa chọn ghế ngồi và in thẻ máy bay ngay tại sân bay. Hành khách không mang hành lý ký gửi có thể sử dụng thẻ lên máy bay in từ kiosk để đi thẳng vào khu vực an ninh lên tàu bay.

Việc triển khai dịch vụ kiosk check in tại các sân bay quốc tế. Sẽ giúp hành Mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ có thể tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ thủ tục chiều về. Chủ động lựa chọn chỗ ngồi khi đi máy bay

Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng dịch vụ kiosk check in tại các sân bay

Tính đến hết năm 2018, trung bình 40% hành khách của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Nội Bài. Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến gồm làm thủ tục qua website. Qua ứng dụng di động và qua các kiosk đặt tại sân bay. Con số này thường xuyên đạt đến 50% vào những dịp cao điểm như lễ, Tết, góp phần làm giảm ùn tắc tại các sân bay.

Việc triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến nằm trong lộ trình số hóa dịch vụ của Vietnam Airlines. Nắm bắt xu hướng của ngành hàng không thế giới và đáp ứng nguyện vọng của hành khách. Vietnam Airlines đã đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin 4.0. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích nhất. Đây còn là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia với mục tiêu trở thành hãng hàng không số (Digital airline) trong tương lai.Xem thêm